A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức vòng thi sơ khảo Hội thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh trung học phổ thông, lần VII, năm học 2019-2020

Sáng ngày 04 tháng 6 năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp tổ chức vòng thi sơ khảo Hội thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh trung học phổ thông, lần VII, năm học 2019 - 2020. Hội thi có tổng cộng 69 đội tham gia, cụ thể: khối 10 có 35 đội và khối 11 có 34. Mỗi đội dự thi gồm ba học sinh.  

Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi

Thực hiện Kế hoạch nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2018-2020 của UBND tỉnh Đồng Tháp,  Sở GDĐT đã triển khai nhiều hoạt động chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Anh trên địa bàn tỉnh. Đáng chú ý nhất là việc tổ chức dạy tiếng Anh tăng cường có giáo viên người nước ngoài; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các hội thi; thực hiện đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh chú trọng phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Ban Giám khảo của Hội thi

Nhằm giúp học sinh phát triển kỹ năng giao tiếp trong quá trình học tiếng Anh, Hội thi hùng biện tiếng Anh hàng năm được xem là một sân chơi rất lý thú, bổ ích, ngày càng được các trường phổ thông quan tâm chuẩn bị, đầu tư chu đáo về chuyên môn và được đông đảo học sinh tham gia.

Học sinh tham gia dự thi

Ban tổ chức Hội thi sẽ tuyển chọn mỗi khối lớp 18 đội để tham dự vòng thi chung kết được tổ chức trong 02 ngày 11 và 12 tháng 6 năm 2020 tại Sở GDĐT.

Thông qua Hội thi này, Sở GDĐT mong muốn tạo phong trào dạy và học tiếng Anh tại các đơn vị, các hoạt động dạy-học môn tiếng Anh sẽ được đầu tư và quan tâm nhiều hơn nữa để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng bộ môn tiếng Anh theo Kế hoạch nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh nói riêng và Đề án dạy học ngoại ngữ của Bộ GDĐT nói chung.


Tác giả: Trần Quốc Vinh
Nguồn:Phòng GDTrH-TX&CN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới