Sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu để phòng chống dịch Covid-19

Các cơ sở giáo dục, cơ quan, tổ chức, đơn vị,... được sử dụng nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ) còn dư để mua trang thiết bị phục vụ công tác chống dịch.

Trên cơ sở kiến nghị của các địa phương, trước tình hình dịch COVID-19 đang ngày một diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho đối tượng học sinh, sinh viên và người lao động, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã chủ động xin ý kiến và được Bộ Y tế thống nhất về nội dung này.

Theo đó, ngày 31 tháng 3 năm 2020, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành Công văn số 1046/BHXH-CSYT về việc sử dụng nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu mua thuốc sát khuẩn và xà phòng chống dịch COVID-19.

Các cơ sở giáo dục được sử dụng kinh phí CSSKBĐ để mua thuốc sát trùng và xà phòng chống dịch

Cụ thể, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị, Bảo hiểm xã hội các tỉnh thống nhất với các cơ sở giáo dục, cơ quan, tổ chức, đơn vị,… sử dụng nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu còn dư (sau khi đã mua thuốc, vật tư y tế phục vụ sơ cấp cứu, xử trí ban đầu… đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, sinh viên, người lao động theo quy định) để mua nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang… phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các đơn vị./.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Giàu
Nguồn:Phòng KHTC Copy link