A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Mỹ Quý tuyên truyền phòng chống vi phạm pháp luật

Sáng ngày 01/10/2018, Trường THPT Mỹ Quý phối hợp với Công an huyện Tháp Mười đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống vi phạm pháp luật trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.

Đồng chí Thiệu Tân Cương, tuyên truyền ATGT; phòng, chống VPPL, TNXH…đến toàn thể CB-GV-NV và HS

Buổi tuyên truyền được thực hiện theo Quy chế phối hợp số 02/QCPH, ngày 05/01/2016 giữa ngành Công an và ngành Giáo dục và Đào tạo về công tác phối hợp bảo vệ an ninh chính trị nội bộ và trật tự, an toàn xã hội trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp. Đồng chí Thiệu Tân Cương – Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông trật tự huyện Tháp Mười, đã trực tiếp tuyên truyền phổ biến về tình hình hoạt động của các loại tội phạm như cướp giật, trộm cắp tài sản, về các loại tệ nạn xã hội như bạo lực học đường, tệ nạn ma túy; về tình hình trật tự an toàn giao thông và các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ,…

Qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã được nâng cao nhận thức về các vấn đề an ninh chính trị nội bộ và trật tự, an toàn xã hội trong ngành giáo dục. Từ đó, buổi tuyên truyền cũng đã góp phần nâng cao năng lực của cán bộ, giáo viên, học sinh trong tổ chức phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật, góp phần xây dựng và hình thành môi trường giáo dục lành mạnh.

Đồng chí Nguyễn Hồng Phong, Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Qua đây, nhà trường sẽ đẩy mạnh việc phối hợp giữa trường học, gia đình và các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tại địa phương trong công tác quản lý, phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong học sinh. Sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý học sinh, phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật liên quan đến học sinh”.


Tác giả: Liên Quang – Minh Thuận.
Nguồn: Trường THPT Mỹ Quý
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới