Trường THPT Lai Vung 1 Tổ chức tuyên truyền phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, năm học 2020 – 2021

Thực hiện kế hoạch số 1128/SGDĐT-CTTT, ngày 09/9/2020 của Sở GDĐT V/v phối hợp tuyên truyền “điểm” giáo dục pháp luật cho học sinh năm học 2020-2021.

Nhằm trang bị thêm kiến thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh trong công tác phòng, chống ma túy; phòng, chống bạo lực học đường; giáo dục an toàn giao thông và khuyến cáo việc sử dụng mạng xã hội trong trường phổ thông. Sáng ngày 28/9/2020 trường THPT Lai Vung 1 phối hợp với Công an Tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh năm học 2020 - 2021.

Đại úy Văng Tấn Chiến trao đổi đến học sinh về kiến thức phòng chống vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, ma túy, AIDS, mại dâm, phòng, chống bạo lực học đường…

Đến dự buổi tuyên truyền, nhà trường vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Văn Ngợi – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD Đồng Tháp; Thượng tá Trần Văn Hải – Phó trưởng phòng, phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc Công an tỉnh Đồng Tháp; Đại úy Văng Tấn Chiến - Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc Công an tỉnh Đồng Tháp; Đại úy Lê Tuấn Hải – Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp; Trung tá Lưu Văn Mười – Phó đội trưởng đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc Công an huyện Lai Vung; cùng với quý thầy cô trong Ban lãnh đạo, quý thầy cô giáo viên chủ nhiệm và hơn 1740 học sinh của trường.

Trong buổi tuyên truyền, Báo cáo viên đặt nhiều câu hỏi có liên quan, gần gũi, dễ hiểu, dễ nhớ và khá bổ ích đến các em học sinh, giúp học sinh rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. Hy vọng rằng qua buổi tuyên truyền sẽ giúp cho cán bộ giáo viên và học sinh trường luôn chấp hành tốt những quy định của pháp luật, nhất là công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo ATGT, ANTT phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, cố gắng học tập thật tốt, rèn luyện kỹ năng nhằm mang lại kết quả cao nhất trong năm học 2020 – 2021.

Đại úy Lê Tuấn Hải chia sẻ kiến thức về luật giao thông đường bộ và học sinh tích cực trả lời các câu hỏi do báo cáo viên đặt ra.

Tác giả: Trần Minh Trung
Nguồn:Trường THPT Lai Vung 1 Copy link