Kết quả kiểm tra công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, giáo viên năm học 2020-2021

Thông báo kết quả kiểm tra công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, giáo viên; biện pháp đảm bảo an toàn trường học; phòng chống bạo lực học đường.

Thực hiện Quyết định kiểm tra số 83/QĐ-SGDĐT ngày 19 tháng 01 năm 2021 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc kiểm tra thực hiện công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, giáo viên; biện pháp đảm bảo an toàn trường học; phòng, chống bạo lực học đường năm học 2020 -2021,từ ngày 26 tháng 01 năm 2021 đến ngày 27 tháng 01 năm 2021, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại 02 đơn vị Trường trung học phổ thông (THPT) Hồng Ngự 3, huyện Hồng Ngự và THPT Tân Hồng, huyện Tân Hồng.

Sau đây là kết quả kiểm tra:

1. Ưu điểm

Các đơn vị triển khai đầy đủ các văn bản cấp trên về công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, giáo viên; biện pháp đảm bảo an toàn trường học; phòng, chống bạo lực học đường năm học 2020 - 2021, thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh vào đầu năm học theo chủ điểm; có xây dựng kế hoạch phân công trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên thực hiện; có triển khai các biện pháp phòng, chống vi phạm đạo đức nhà giáo; phòng, chống bạo lực học đường; phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật,... khuôn viên nhà trường sạch sẽ, công tác vệ sinh trường lớp đảm bảo; có thực hiện ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng chống thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật năm học 2020 - 2021 giữa học sinh với lãnh đạo nhà trường; có thực hiện mô hình an toàn giao thông.

2. Hạn chế

Kế hoạch các trường chưa bám sát vào nội dung hướng dẫn của Sở GDĐT; tình hình học sinh vi phạm an toàn giao thông, đánh nhau còn xảy ra trong nhà trường.

Qua kết quả kiểm tra, Đoàn kiểm tra kiến nghị Giám đốc Sở yêu cầu Hiệu trưởng các đơn vị được kiểm tra tiến hành khắc phục các hạn chế nêu trên và báo cáo kết quả về Sở GDĐT (qua Thanh tra Sở)./.

Tác giả: Lê Thanh Phong
Nguồn:Thanh tra Sở Copy link