Huyện Hồng Ngự: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phòng ngừa cho học sinh

Thực hiện Sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp. Trong buổi Chào cờ đầu tuần ngày 07/01/2019, tại tất cả 41 điểm trường tiểu học (TH) và trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục, phòng ngừa học sinh tham gia trò chơi "Thử thách cá voi xanh" và "Momo tự sát" .

Tổ chức tuyên truyền giáo dục học sinh dưới sân cờ tại Trường TH Thường Thới Hậu A

Tại buổi tuyên truyền, tất cả học sinh đều được tuyên truyền, giáo dục về hậu quả, tác hại của việc lạm dụng các trò chơi trực tuyến nói chung, trò chơi "Thử thách cá voi xanh" và "Momo tự  sát" nói riêng. Ngoài ra các em còn được tư vấn về các tác hại của việc nghiện game online và cách phòng chống qua các tiểu phẩm do nhà trường thực hiện.

Diễn tiểu phẩm về các kĩ năng phòng chống và tác hại của của việc lạm dụng các trò chơi trực tuyến

tại trường THCS Thường Phước 1

Qua buổi tuyên truyền, giáo dục giúp các em học sinh biết được hậu quả, tác hại của việc lạm dụng các trò chơi trực tuyến nói chung, trò chơi "Thử thách cá voi xanh" và "Momo tự  sát" nói riêng. Từ đó giúp cho bản thân có những kiến thức và kĩ năng cần thiết để phòng chống và bảo vệ bản thân./.

Tác giả: Đặng Vinh Em
Nguồn: Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự