A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Diễn đàn “Tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”, năm học 2018-2019

Nhằm tăng cường giáo dục lối sống, rèn luyện đạo đức và ngăn chặn bạo lực học đường hướng tới xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh nhà trường góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh, văn minh.

Sáng ngày 03/12/2018, Đoàn Trường THPT Cao Lãnh 2 phối hợp tổ chức diễn đàn “Tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” cho hơn 1.200 học sinh. Tại diễn đàn, Thầy Vưu Công Sơn, Phó Trưởng phòng chính trị tư tưởng Sở GDĐT Đồng Tháp đã chia sẻ và trao đổi với các em học sinh về mối quan hệ tình bạn đẹp, lối sống, văn hoá học đường; thực trạng, nguyên nhân của các loại bạo lực, hậu quả và giải pháp phòng, chống bạo lực học đường,…

Thầy Vưu Công Sơn, Phó Trưởng phòng chính trị tư tưởng Sở GDĐT Đồng Tháp đã chia sẻ và trao đổi với các em học sinh

Diễn đàn này đã thu hút các em chú ý, lắng nghe và giúp các em nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình. Ngoài ra, các em còn được trau dồi kỹ năng xử lý tình huống để xây dựng tình bạn đẹp và ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Trong thời gian tới, Đoàn trường tiếp tục lắng nghe ý kiến trao đổi của các em qua “Hộp thư vì bạn” và hướng đến xây dựng diễn đàn này trên mạng xã hội để các em được chia sẻ, trao đổi về tình bạn, tình yêu, kiến thức pháp luật,… nhằm định hướng giáo dục cho các em có lối sống đẹp, sống có ích, người công dân tốt và đặc biệt là nói không với bạo lực học đường hiện nay./.

Hơn 1.200 học sinh của trường tham gia tại diễn đàn


Tác giả: Lê Minh Trường
Nguồn: Trường THPT Cao Lãnh 2
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới