Hướng dẫn học sinh đội nón bảo hiểm và kỹ năng lái xe an toàn của trường THPT Cao Lãnh 2

Nhằm nâng cao nhận thức và tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông về chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho giáo viên, học sinh Trường THPT Cao Lãnh 2 khi tham gia giao thông.

Sáng ngày 26/11/2018, Đoàn Trường THPT Cao Lãnh 2 phối hợp tổ chức chương trình Hướng dẫn học sinh đội nón bảo hiểm; các kỹ năng lái xe an toàn và tặng 100 nón bảo hiểm, 100 áo mưa (Công ty TNHH Sản xuất & Mỹ phẩm Đăng Dương, Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ) cho học sinh nhà trường với chủ đề: “Đồng hành cùng học sinh trên mọi nẻo đường – An toàn là hạnh phúc mọi nhà”.

Tại chương trình, Trung tá Nguyễn Văn Út, Phó Đội trưởng Đội cảnh sát giao trật tự huyện Cao Lãnh đã hướng dẫn cho học sinh cách lựa chọn, hướng dẫn học sinh thực hành đội nón bảo hiểm và các kỹ năng lái xe an toàn như: quan sát cẩn thận khi qua đường, điều khiển xe máy, văn hóa khi tham gia thông… rất dễ hiểu, dễ tiếp thu và hấp dẫn đối với các em học sinh qua các câu hỏi giao lưu. Trong chương trình, Đoàn trường đã trao tặng 100 nón bảo hiểm, 100 áo mưa cho học sinh. Qua chương trình này, Đoàn trường muốn gửi tới giáo viên, học sinh thông điệp: “Hãy cùng nhau thực hiện tốt luật an toàn giao thông vì hạnh phúc mọi người, mọi nhà” góp phần nâng cao ý thức, văn hóa và kỹ năng tham gia giao thông giúp giảm thiểu tai nạn giao thông trong học sinh trường học hiện nay./.

Một số hình ảnh hoạt động:

Học sinh được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm an toàn

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi giao lưu

Tặng nón bảo hiểm cho học sinh

Tác giả: Lê Minh Trường
Nguồn: Trường THPT Cao Lãnh 2