A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chế độ làm việc, nghỉ hè đối với giáo viên trong thời gian phòng, chống dịch Covid - 19 năm học 2019 - 2020

Ngày 22/4/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành Công văn số 1366/BGDĐT-NGCBQLGD hướng dẫn một số nội dung về chế độ làm việc, nghỉ hè đối với giáo viên trong thời gian phòng, chống dịch Covid - 19 năm học 2019 - 2020 (Công văn).

Theo nội dung Công văn, chế độ làm việc của giáo viên và các chế độ chính sách khác (kiêm nhiệm, thừa giờ) vẫn thực hiện theo các quy định hiện hành của Bộ GDĐT. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid -  19 diễn biến phức tạp, trong học kỳ II năm học 2019 - 2020 Bộ GDĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục cho học sinh học tại nhà (tạm dừng đến trường, không dừng học), giáo viên thực hiện các công việc (dạy học, giáo dục trẻ em/học sinh; kiểm tra đánh giá học sinh, …thông qua các công cụ trực tuyến như Internet, truyền hình). Do đó, khi xác định chế độ làm việc của giáo viên, Sở GDĐT lưu ý chỉ đạo các trường:

- Căn cứ tình hình thực tế việc tổ chức dạy học, giáo dục của nhà trường và các hoạt động cụ thể của giáo viên, Hiệu trưởng trao đổi với tổ chuyên môn để xác định số tiết thực dạy và tính toán, quy đổi thời gian thực hiện các công việc chuyên môn khác ra tiết dạy. Từ đó, xác định tổng số tiết dạy của giáo viên (kể cả các tiết dạy quy đổi);

- Nếu giáo viên được phân công, giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình được sử dụng chung cho nhiều nhóm/lớp, nhiều cấp học hoặc nhiều địa phương, Hiệu trưởng căn cứ vào điều kiện cụ thể và tính chất công việc để tính toán, quy đổi thành số tiết dạy phù hợp đối với giáo viên đó hoặc tính toán, quy đổi cho cả những người cùng tham gia đảm bảo đúng người, đúng việc;

- Việc quy đổi số tiết dạy của giáo viên phải có ý kiến đồng ý bằng văn bản của Trưởng phòng Phòng GDĐT (đối với giáo viên ngành học mầm non, cấp tiểu học và trung học cơ sở) hoặc Giám đốc Sở GDĐT (đối với giáo viên cấp trung học phổ thông).

Đối với việc nghỉ hè của giáo viên, do khung kế hoạch thời gian năm học 2019 -  2020 đã được điều chỉnh nên thời gian nghỉ hè của giáo viên được tính từ sau ngày kết thúc năm học theo thời gian thực tế đến ngày tựu trường năm học 2020 - 2021. Theo điều kiện cụ thể của từng trường và công việc của từng giáo viên, Hiệu trưởng bố trí cho giáo viên nghỉ hè hợp lý, đúng quy định./.


Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Nguồn:Tổng hợp Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới