Tuyên truyền về tệ nạn ma túy bằng phiên tòa giả định tại trường THPT Đỗ Công Tường Mới

Ma túy là một vấn nạn nhức nhối của xã hội bởi những hậu quả nghiêm trọng mà nó gây ra. Đứng trước tình hình ngày càng nhiều đối tượng sử dụng ma túy như hiện nay, sáng ngày 21 tháng 1 năm 2019, tại trường THPT Đỗ Công Tường,  Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Cao Lãnh đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân,  Tòa án nhân dân, phòng Tư pháp thành phố Cao Lãnh lập phiên tòa giả định xét xử đối tượng sử dụng ma túy nhằm tuyên truyền cho học sinh trường THPT Đỗ Công Tường.

Hồng Ngự: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phòng chống tác hại ma túy trong trường học

Thực hiện theo Sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp và Ủy ban nhân dân huyện Hồng Ngự. Từ ngày 07-18/01/2019, các Trường Trung học cơ sở (THCS)  trên địa bàn huyện Hồng Ngự phối hợp với Công an huyện, xã và Xã đoàn tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phòng chống tác hại ma túy trong trường học năm 2019.

Dự thảo Thông tư của Bộ Nội vụ quy định công chức không được thi nâng ngạch nếu không đúng yêu cầu vị trí việc làm

Thực hiện nhiệm vụ được Chính  Phủ phân công, ngày 28/12/2018 Bộ Nội vụ ban hành Công văn số 6330/BNV-CCVC gửi các cơ quan, địa phương yêu cầu góp ý dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

Tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-ĐTN ngày 01/12/2018 của Đoàn trường THPT Hồng Ngự 1 và Kế hoạch phối hợp số 11/KHPH/ĐTN-CA-PGDĐT-HN1-CVA về tổ chức các hoạt động tuyên truyền, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống ma túy trong các trường THCS, THPT trên địa bàn Thị xã năm học 2018-2019;

Từ ngày 01/7/2019: Tăng lương hưu và trợ cấp

Thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về việc tăng lương hưu và trợ cấp năm 2019, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội (Bộ LĐ, TB-XH) đang dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng. Theo đó, từ ngày 01/7/2019, mức lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng của 8 nhóm đối tượng sẽ tăng thêm 7,19%.

Huyện Hồng Ngự: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phòng ngừa cho học sinh

Thực hiện Sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp. Trong buổi Chào cờ đầu tuần ngày 07/01/2019, tại tất cả 41 điểm trường tiểu học (TH) và trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục, phòng ngừa học sinh tham gia trò chơi "Thử thách cá voi xanh" và "Momo tự sát" .

Đoàn trường Hòa Bình: Tổ chức “Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học: 2018-2019. Sáng 07/1/2019, Đoàn trường THCS và THPT Hòa Bình tổ chức “Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” cho hơn 500 học sinh và 17 giáo viên chủ nhiệm của trường.