Thông tư Quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân

Ngày 03/8/2018 Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT Quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Nguyên tắc vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng tài trợđảm bảo nguyên tắc tự nguyện, không ép buộc.

Triển khai các tài liệu hướng dẫn về Luật tiếp cận thông tin

Luật Tiếp cận thông tin được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 11 ngày 6/4/2016 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2018. Luật gồm 5 chương, 37 điều quy định về thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc đảm bảo quyền tiếp cận thông tin của công dân.

Cải cách chính sách tiền lương để nâng cao đời sống cho CBCCVC, LLVT và người lao động trong doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu với bạn đọc bài viết “Cải cách chính sách tiền lương để nâng cao đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp” của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.

Một số nội dung chính về Đề án cải cách tiền lương

Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đang họp tại Thủ đô Hà Nội. Một trong những nội dung chính của kỳ họp là vấn đề cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong các doanh nghiệp… Vậy, Đề án cải cách tiền lương có những điểm mới gì?

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp triển khai một số biện pháp đề phòng tai nạn cháy

Để phòng ngừa và ứng phó với các sự cố cháy, nổ có thể xảy trong thời gian tới và tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 25 tháng 6 năm 2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Trường THPT Lai Vung 1 phối hợp tổ chức phiên toà giả định với chủ đề “Phòng chống ma tuý”

Căn cứ Kế hoạch số 05-KH/LT, ngày 12 tháng 01 năm 2018 của Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Viện kiểm sát, Tòa án, Công an và Phòng Tư Pháp huyện Lai Vung về việc tổ chức các “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng chống xâm hại trẻ em tại các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn huyện Lai Vung năm 2018.