Lễ phát động triển khai chương trình truyền thông “Sạch học đường – Sáng tương lai” năm học 2018-2019

Sáng ngày 25/9/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quốc tế Unilever Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình truyền thông “Sạch học đường - Sáng tương lai” năm học 2018-2019 tại khách sạn Sao Mai, thành phố Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp.

Buổi lễ phát động có sự tham dự của Ông Trần Hải Toàn đại diện Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GDĐT; Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở GDĐT; đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quốc tế Unilever Việt Nam; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học cùng lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT, cán bộ quản lí, giáo viên tổng phụ trách Đội, cha mẹ học sinh của 10 trường tiểu học thuộc thành phố Sa Đéc, huyện Cao Lãnh, Tháp Mười, Lấp Vò.

Tại buổi lễ phát động, đại biểu được lắng nghe đánh giá thực trạng vệ sinh trường học và giải pháp thực hiện trong thời tới; nội dung chương trình “Sạch học đường - Sáng tương lai” tại Đồng Tháp. Đặc biệt, tất cả đại biểu tham dự tại buổi lễ đều cam kết thực hiện chương trình này.

Đại biểu cam kết thực hiện chương trình

Để việc triển khai chương trình truyền thông “Sạch học đường - Sáng tương lai” năm học 2018-2019 tại tỉnh Đồng Tháp đạt kết quả tốt, Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở GDĐT đề nghị các Phòng GDĐT chỉ đạo các trường:

1. Truyền thông tới các em học sinh nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh trường học, bảo vệ môi trường và hướng tới chăm sóc tốt sức khỏe cá nhân để học tập tốt; thực hiện nghiêm túc việc công khai; tổ chức thực hiện tốt tại đơn vị một cách thường xuyên.

2. Phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quốc tế Unilever Việt Nam tổ chức tốt các hoạt động chương trình truyền thông dành cho học sinh gọn nhẹ, bổ ích và không ảnh hưởng tới các hoạt động dạy, học của nhà trường.

3. Tất cả cha mẹ học sinh và ngành giáo dục chúng ta hãy cùng “chung tay” thực hiện tốt chương trình truyền thông “Sạch học đường - Sáng tương lai”, đặc biệt nhất là giáo dục cho học sinh biết giữ gìn vệ sinh cá nhân; vệ sinh trường, lớp; vệ sinh môi trường; xây dựng và giữ gìn nhà vệ sinh học sinh sạch khuẩn; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh để tất cả chúng ta được hít thở không khí trong lành.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi lễ

Tác giả: Ngô Thúy Anh