Diễn đàn Kinh tế thế giới: 8 đặc trưng quan trọng của nền giáo dục 4.0

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Davos, đêm 14/1 tại Geneva,Thụy Sĩ (theo giờ Việt Nam), Diễn đàn Kinh tế thế giới đã giới thiệu một báo cáo về những điểm đặc trưng quan trọng và cần thiết của giáo dục trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0. Đây được coi là bản báo cáo rất quan trọng trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu.

Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong trường học

ĐTO - Ngày 9/1, tại Trường THCS Nguyễn Thị Lựu (TP.Cao Lãnh), Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, Tỉnh đoàn Đồng Tháp phối hợp với Công ty Điện lực Đồng Tháp tổ chức chương trình Game show với chủ đề “Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả” trong trường học năm 2019.

Kinh phí chi biên soạn tài liệu giáo dục địa phương

Trong Chương trình giáo dục phổ thông được ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tâo (GDĐT), nội dung giáo dục địa phương (GDĐP) trở thành nội dung bắt buộc chứ không còn là nội dung mang tính bổ trợ cho nội dung dạy học chính khóa trong chương trình hiện hành. Kinh phí đế thực hiện nội dung GDĐT được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 51/2019/TT-BTC hướng dẫn xây dựng dự toán, thanh quyết toán kinh phí biên soạn, thẩm định tài liệu giáo dục của địa phương thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Triển khai thực hiện các khoản thu bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Vừa qua, ngày 16/10/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tỉnh Đồng Tháp mời các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp thực hiện việc thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều điện thuận lợi cho cha mẹ học sinh và thực hiện thống nhất giữa các trường về phương thức thanh toán các khoản không dùng tiền mặt.

Mang lại kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm- an toàn- hiệu quả tại trường THPT Tháp Mười

Điện là một nguồn năng lượng không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người hiện đại. Hầu như tất cả các phương tiện tiện ích của chúng ta đều sử dụng nguồn năng lượng này. Tuy nhiên, không phải nguồn năng lượng nào cũng là vô tận. Thế nên, vấn đề đặt ra là sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả? Đây cũng chính là chủ đề cho buổi tuyên truyền trong giờ chào cờ sáng nay tại trường THPT Tháp Mười- thứ Hai, ngày 7/10/2019.

Công đoàn Giáo dục tỉnh Đồng Tháp tập huấn phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn

Nhằm quản lý đoàn viên một cách chặt chẽ, đúng quy định; tạo điều kiện cho các CĐCS thường xuyên nắm bắt thông tin kịp thời về diễn biến đoàn viên tại đơn vị; qua đó giúp Công đoàn ngành dễ dàng hơn trong việc theo dõi tình hình số lượng đoàn viên công đoàn ở cơ sở, các thông tin cá nhân của đoàn viên, đặc biệt phần mềm còn để sử dụng kết nối in thẻ đoàn viên công đoàn một cách hiệu quả nhất.