Mô hình nghiên cứu sách giáo khoa trực tuyến qua ứng dụng zoom tại Trường Tiểu học Vĩnh Phước, thành phố Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp

Hiện tại, tất cả các cơ sở giáo dục phổ thông có lớp tiểu học trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đang khẩn trương tổ chức thực hiện Hướng dẫn số 12/HD-SGDĐT ngày 09 tháng 3 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1, năm học 2020 - 2021.

Chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường dạy học qua internet, truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid – 19

Ngày 12/3/2020, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Hữu Độ đã ký Công văn số 793/BGDĐT-GDTrH yêu cầu tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19.

Infographic về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại

Trước tình hình thực tế của dịch bệnh Covid-19, để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh này khi học sinh, sinh viên đi học trở lại, ngày 13/02/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 406/BGDĐT-GDTC yêu cầu 63 tỉnh, thành phố thực hiện các nội dung theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại công văn số 180/MT-VP.

Diễn đàn Kinh tế thế giới: 8 đặc trưng quan trọng của nền giáo dục 4.0

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Davos, đêm 14/1 tại Geneva,Thụy Sĩ (theo giờ Việt Nam), Diễn đàn Kinh tế thế giới đã giới thiệu một báo cáo về những điểm đặc trưng quan trọng và cần thiết của giáo dục trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0. Đây được coi là bản báo cáo rất quan trọng trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu.

Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong trường học

ĐTO - Ngày 9/1, tại Trường THCS Nguyễn Thị Lựu (TP.Cao Lãnh), Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, Tỉnh đoàn Đồng Tháp phối hợp với Công ty Điện lực Đồng Tháp tổ chức chương trình Game show với chủ đề “Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả” trong trường học năm 2019.

Kinh phí chi biên soạn tài liệu giáo dục địa phương

Trong Chương trình giáo dục phổ thông được ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tâo (GDĐT), nội dung giáo dục địa phương (GDĐP) trở thành nội dung bắt buộc chứ không còn là nội dung mang tính bổ trợ cho nội dung dạy học chính khóa trong chương trình hiện hành. Kinh phí đế thực hiện nội dung GDĐT được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 51/2019/TT-BTC hướng dẫn xây dựng dự toán, thanh quyết toán kinh phí biên soạn, thẩm định tài liệu giáo dục của địa phương thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Triển khai thực hiện các khoản thu bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Vừa qua, ngày 16/10/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tỉnh Đồng Tháp mời các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp thực hiện việc thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều điện thuận lợi cho cha mẹ học sinh và thực hiện thống nhất giữa các trường về phương thức thanh toán các khoản không dùng tiền mặt.