Gợi ý giải pháp dạy học trực tuyến hiệu quả cao trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp Mới

Hiện nay, dạy học trực tuyến đang là hình thức giáo dục phổ biến từ lâu ở nhiều quốc gia, rất có thể sẽ thay thế các hình thức dạy học truyền thống trong tương lai. So với các lớp học truyền thống, khi tham gia các lớp học trực tuyến, người học có thể hoàn toàn chủ động về mặt thời gian, không gian học tập. Điều này lại càng phù hợp cho những người bận rộn, khó sắp xếp thời gian cho những lớp học với khung giờ cố định. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, dạy học trực tuyến lại là lựa chọn tối ưu nhất và ngày càng phát huy nhiều ưu điểm nổi bật. Ngày 30 tháng 3 năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 09/TT-BGDĐT Quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên gồm 19 điều quy định rất cụ thể từng nội dung.

Khảo sát việc tổ chức dạy học trực tuyến tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

Thực hiện kế hoạch số 106/KH-SGDĐT ngày 24/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp về khảo sát việc tổ chức dạy học trực tuyến tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, từ ngày 27/9/2021, Tổ hỗ trợ kỹ thuật dạy học trực tuyến cấp Tỉnh đã đi thực tế khảo sát tại các trường phổ thông bao gồm: 06 trường cấp tiểu học, 06 trường cấp THCS và 06 trường cấp THPT.

Hướng dẫn sử dụng sổ sức khỏe điện tử và nền tảng tiêm chủng

Nhằm thực hiện tốt việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tiêm chủng, rút ngắn thời gian thao tác, tạo thuận lợi cho công tác tổ chức, quản lý đối tượng; hạn chế việc thiếu thông tin, thông tin không chính xác của đối tượng tiêm chủng; cung cấp các tiện ích cho người được tiêm. Để tiến tới mục tiêu thực hiện hộ chiếu vắc xin trong thời gian tới, Sở Y tế Đồng Tháp đã triển khai Công văn số 3757/SYT-NVY ngày 14 tháng 9 năm 2021 về việc hướng dẫn sử dụng sổ sức khỏe điện tử và nền tảng tiêm chủng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử

Thể lệ cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Quyết định số 2915/QĐ-BGDĐT. Đây là một hoạt động thiết thực góp phần xây dựng kho học liệu số ngành Giáo dục có chất lượng phục vụ đổi mới nội dung, phương pháp dạy - học, kiểm tra, đánh giá; nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động dạy, học cho nhà giáo và học sinh; tôn vinh trí tuệ, sức sáng tạo của các nhà giáo trong đổi mới nội dung và đổi mới phương pháp dạy học.

Huyện Hồng Ngự: Tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 9 năm học 2021-2022

Thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học” và theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 9 năm học 2021-2022 trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Từ ngày 06/9/2021, các trường trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện tổ chức dạy học trực tuyến cho các em học sinh lớp 9 năm học 2021-2022.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về chuyển đổi số giáo dục

Nhân dịp học sinh cả nước chuẩn bị bước vào năm học mới 2021-2022, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương có bài viết về chuyển đổi số giáo dục.

Báo VietNamNet trân trọng giới thiệu tới độc giả toàn văn bài viết của Bộ trưởng.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022

Thực hiện Chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022 diễn ra từ ngày 15/11/2021 đến hết tháng 5/2022 với Chủ  đề  “Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới”.

Chiều ngày 27/5/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức “Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm chấm thi trắc nghiệm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021”. Hội nghị được tổ chức trực tuyến qua mạng tại điểm cầu chính Bộ GDĐT và các điểm cầu tại các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.