Buổi tuyên truyền sử dụng điện an toàn

Buổi sáng ngày 12/10/2020, Trường THCS và THPT Giồng Thị Đam kết hợp với Chi nhánh điện lực Tân Hồng tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Buổi tuyên truyền có hơn 1.000 học sinh, 29 giáo viên chủ nhiệm và cán bộ quản lý của nhà trường tham dự.

Chính thức ra mắt nền tảng công nghệ giáo dục số

Sáng ngày 01/10/2020 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Đề án Chính phủ “Phát triển Hệ tri thức Việt số hoá”, Chương trình “Kết nối triệu con tim” phát động Chiến dịch thiện nguyện trên nền tảng số iNhandao và ra mắt các nền tảng số trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa đã được tổ chức. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Học sinh Trường THCS-THPT Phú Thành A vào vòng Bán kết  “Cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2020”

Học sinh Trường THCS-THPT Phú Thành A vào vòng Bán kết “Cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2020”

Thực hiện Kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 23/7/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc tổ chức “Cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2020”, sau thời gian chấm điểm vòng sơ loại của Ban Giám khảo và kết quả cuộc họp giữa Ban Tổ chức và Ban Giám khảo ngày 14/9/2020, đã thống nhất lựa chọn 58 dự án vào vòng Bán kết Cuộc thi.

Hồng Ngự: Hướng dẫn học sinh và cha mẹ học sinh cài đặt ứng dụng Bluezone

Nhằm giúp các em học sinh và cha mẹ học sinh có điện thoại thông minh cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone (Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần) trong phòng, chống dịch Covid-19. Các trường học trên địa bàn huyện Hồng Ngự đã tổ chức hướng dẫn cho học sinh và cha mẹ học sinh cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone (Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần) trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị kiểm tra, bảo trì cơ sở vật chất trường học

Ngày 08/9/2020, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phạm Ngọc Thưởng đã ký ban hành Công văn số 3455/BGDĐT-CSVC gửi Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất trường học, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Một số vấn đề cần biết về ứng dụng Bluezone

Chúng tôi xin giới thiệu một số vấn đề cần biết về ứng dụng Bluezone, cụ thể:

Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng bluezone

1. Ngày 06/8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương đã ký văn bản số 337/UBND-THVX yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý nếu có điện thoại thông minh phải cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone, đồng thời, vận động người thân tham gia.

Thầy giáo tận tụy nghiên cứu, chia sẻ giải pháp quản lý, dạy học qua mạng

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, công tác quản lý, dạy học tại các trường gặp không ít khó khăn. Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”, ngành giáo dục và đào tạo đã có nhiều giải pháp để đảm bảo học sinh hoàn thành chương trình môn học, lớp học một cách thuận lợi nhất.