Khảo sát mô hình đào tạo tại Trường THCS - THPT Đô Lập (Nhật Bản)

Trong chuyến công tác tại Nhật Bản để tìm hiểu và ký kết hợp tác với các Nghiệp đoàn tiếp nhận lao động tại thành phố Tokyo, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương cùng đoàn đã đến thăm và tìm hiểu phương pháp đào tạo của Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Đô Lập - một ngôi trường có lịch sử hình thành khá lâu đời và có nhiều thành tựu quan trọng trong công tác giáo dục đào tạo. Tại đây, đoàn đã ghi nhận và học tập được nhiều mô hình hay và cách làm sáng tạo.

Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp thăm và làm việc với
 lãnh đạo
Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Đô Lập

Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Đô Lập có cơ sở vật chất tiện nghi, trang thiết bị hiện đại. Trường có 03 khoa gồm: Nông nghiệp, Nhà hàng và Chăn nuôi; phòng – xưởng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng truyền thống, sân chơi v.v. cùng với phương pháp đào tạo vừa học vừa dạy nghề kết hợp ứng dụng thực tế, giúp học sinh khi ra trường có thể đi làm được ngay.

Thay mặt đoànChủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo và gửi lời chúc mừng đến nhà trường đã có những bước đi mới để ngày càng khẳng định tên tuổi và chỗ đứng của mình trong hệ thống giáo dục của Nhật Bản.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương sẽ có thư mời lãnh đạo nhà trường đến thăm và làm việc với tỉnh Đồng Tháp, cùng chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy của nhà trường để học sinh Đồng Tháp mạnh dạn học tập và thực hiện thí điểm mô hình này, sau đó tỉnh sẽ có đề xuất với Bộ Giáo dục và đào tạo về phương pháp giảng dạy này trong phạm vi cả nước.

Kết thúc buổi làm việc, ông Namikawa Naoto - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đã quan tâm đến hoạt động của đơn vị. Buổi làm việc đã mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa hai đơn vị cũng như tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia trong thời gian tới.

Tác giả: Ban Biên tập
Nguồn: dongthap.gov.vn