A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hồng Ngự: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Thực hiện theo Sự Chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân huyện Hồng Ngự, sáng ngày 31/5/2019, tại Trường THCS Thường Thới Tiền. Phòng Lao động - TBXH và Phòng GDĐT huyện phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Đến dự buổi Lễ có Ông Huỳnh Văn Tài - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn và gần 1000 em học sinh trên địa bàn huyện tham dự.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Tại buổi Lễ, các em học sinh được thông tin các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo”. Ngoài ra, các em có hoàn cảnh khó khăn cũng được trao học bổng và tham gia các trò chơi dân gian có thưởng như nhảy bao bố và chạy xe đạp chậm,….

Các em tham gia các trò chơi dân gian trong Lễ phát động

Sau buổi phát động tại huyện, các địa phương trong toàn huyện sẽ tổ chức các hoạt động như treo băng rol hưởng ứng, tổ chức diễn đàn trẻ em, xây dựng các công trình như: bể phổ cập bơi, khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em, xây dựng ngôi nhà an toàn, Trường học an toàn, Cộng đồng an toàn. Tổ chức thăm, tặng quà, trao học bổng, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Đưa trẻ em phẫu thuật, chỉnh hình, phục hồi chức năng, tư vấn tâm lí cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em chịu ảnh hưởng bởi tai nạn, thương tích./.


Tác giả: Đặng Vinh Em
Nguồn:Phòng GDĐT Huyện Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới