Huyện Hồng Ngự: Tăng cường tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em

Trước tình hình tội phạm xâm hại tình dục trẻ em có chiều hướng gia tăng và thực hiện theo hướng dẫn, chỉ đạo của Sở GDĐT Đồng Tháp và UBND huyện Hồng Ngự về thực hiện các biện pháp tuyên truyền, giáo dục học sinh để phòng ngừa, kéo giảm tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Trong các buổi chào cờ đầu tuần từ ngày 22/5-08/6/2020, tại các điểm trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục học sinh để phòng ngừa, kéo giảm tội phạm xâm hại tình dục trẻ em.

Tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em tại trường THCS Thường Thới Tiền

Tại các buổi tuyên truyền, giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường tổ chức tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Các cách thức, thủ đoạn của bọn tội phạm khi tiếp xúc các em như lợi dụng sự quen biết, yêu đương để quan hệ tình dục, hoặc lợi dụng việc trông coi trẻ em; khi trẻ em ở nhà một mình để dâm ô, quan hệ tình dục.  Qua các buổi tuyên truyền tại các trường đã giúp các em nhận thức, nâng cao hiểu biết, kĩ năng phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Từ đó, giúp kéo giảm các trường hợp trẻ em bị xâm hại, đặc biệt xâm hại tình dục trẻ em trong cộng đồng./.

Tác giả: Đặng Vinh Em
Nguồn:Phòng GDĐT Huyện Hồng Ngự Copy link