A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hồng Ngự: Tổ chức Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh Trung học năm học 2018-2019

Trong hai ngày, ngày 18-19/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã Thường Thới Tiền. Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT)  tổ chức Cuộc thi Khoa học kĩ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019.


Ông Nguyễn Hữu Tiến – TP. Phòng GDĐT-Trưởng BTC phát biểu chỉ đạo cuộc thi

Tham gia cuộc thi năm nay có 11 trường Trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện với 35 dự án dự thi. Các dự án dự thi năm nay tăng hơn so với năm học 2017-2018. Mỗi đơn vị trường chuẩn bị các Poster (gian trưng bày) cho dự án dự thi. Các dự án dự thi năm nay, nhìn chung đều được các đơn vị đầu tư quan tâm, có thời gian nghiên cứu, thực nghiệm để đánh giá được dự án có khả thi và áp dụng thực tiễn nên minh chứng được dự án có nghiên cứu khoa học (NCKH) và sáng tạo. Vì có thời gian nghiên cứu nên các thí sinh đã thuyết minh và trả lời phỏng vấn của Ban Giám khảo một cách rõ ràng, mạch lạc.

Học sinh thuyết minh và trả lời phỏng vấn với Giám khảo

Cuộc thi năm nay, Ban tổ chức cũng tổ chức cho các đơn vị được tham quan, rút kinh nghiệm qua các dự án dự thi và tham gia Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về NCKH và tham gia cuộc thi KHKT. Kết quả cuộc thi, có 17/35 dự án đạt giải. Trong đó có 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

Dự án nhang muỗi hương bưởi của em Trần Anh Kiệt học sinh lớp 9A1 trường THCS Long Khánh B đạt giải Nhất Cuộc thi

Qua Cuộc thi đã khuyến khích học sinh trung học NCKH; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực  tiễn; Góp phần giúp giáo viên đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Đồng thời còn giáo dục kĩ năng sống cho học sinh: kĩ năng NCKH, kĩ năng thuyết trình, ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống,...


Tác giả: Đặng Vinh Em
Nguồn: Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới