Hồng Ngự: Đẩy mạnh truyền thông phòng, chống tai nạn đuối nước!

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp và nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về đảm bảo an toàn phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện nhất là trong mùa lũ.

Từ ngày 17 đến ngày 19/9/2018, tất cả 41 các trường tiểu học và trung học cơ sở đã tổ chức truyền thông phòng, chống tai nạn đuối nước cho giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh.

Buổi truyền thông phòng chống tai nạn đuối nước tại trường TH Thường Lạc

Nội dung tuyên truyền với nội dung giới thiệu các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đuối nước trẻ em, những kĩ năng cơ bản có thể giúp trẻ em tự biết phòng tránh các nguy cơ bị đuối nước, dạy trẻ các nguyên tắc an toàn khi bơi, các nguyên tắc an toàn khi đi trên các phương tiện sông nước, cách xử lí khi mình bị đuối nước, cách xử lí khi thấy bạn mình bị đuối nước và những điều trẻ em không được làm để tránh bị đuối nước.

Học sinh tham gia với các câu hỏi có thưởng trong buổi truyền thông phòng, chống tai nạn đuối nước tại trường THCS Thường Thới Tiền

Qua buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhà trường và học sinh, phụ huynh học sinh trong việc phòng, chống đuối nước trẻ em; trang bị một số kiến thức, kĩ năng cơ bản về cách phòng ngừa bị đuối nước và kĩ năng hỗ trợ cứu đuối nước; cung cấp một số thông tin và nguyên nhân dẫn đến đuối nước trẻ em trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua nhằm giảm đến mức thấp nhất tỉ lệ trẻ em tử vong do đuối nước, đặc biệt là trong mùa lũ./.

Tác giả: Đặng Vinh Em
Nguồn: Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự