Hội thảo công tác quản lí và dạy học môn Tin học, Thể dục cấp tiểu học

Nhằm giúp cho cán bộ quản lí trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về nâng cao chất lượng hoạt động thư viện trường tiểu học; Vai trò của Hiệu trưởng trong công tác chuẩn bị thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới; Dạy tiết thực hành môn Tin học hiệu quả, dạy lập trình Scratch, các biện pháp bồi dưỡng Tin học trẻ không chuyên và giáo viên nắm vững quy trình, phương pháp dạy học, tích hợp các kĩ thuật dạy học phù hợp, đánh giá đúng theo chuẩn kiến thức kĩ năng môn Thể dục.

Ngày 27 tháng 12 năm 2018, tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, Hội đồng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội thảo Công tác quản lí và dạy học môn Tin học, Thể dục cấp tiểu học năm học 2018-2019 cho các bộ quản lí giáo dục và giáo viên trong tỉnh.

Tham dự có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GDĐT; Tổ Quản lí, Tin học, Thể dục của Hội đồng chuyên môn cấp tỉnh; Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Tỉnh; Trường Đại học Đồng Tháp và trên 180 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn các Phòng GDĐT, cán bộ quản lí, giáo viên đang giảng dạy môn Tin học, môn Thể dục ở các trường của 12 huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh hội thảo

Ông Từ Ngọc Văn, Phó Trưởng phòng Phòng GDTH, Sở GDĐT phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, đại biểu được xem 01 tiết dạy minh hoạ của môn Thể dục, nghe 03 báo cáo tham luận và 12 lượt ý kiến chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lí, dạy học, cụ thể:

- Bài: Đi thường theo nhịp chuyển hướng phải, trái - Trò chơi “Ném trúng đích”, môn Thể dục lớp 4, do Thầy Lê Trung Sơn, giáo viên Trường Tiểu học Tân Mỹ 1, huyện Thanh Bình thực hiện.

- Tham luận “Giải pháp tăng cường hiệu quả giờ dạy thực hành Tin học Tiểu học phát huy sự hợp tác khi làm việc nhóm của học sinh, tích hợp kỹ thuật tự đánh giá và phản hồi trong quá trình dạy học;Biện pháp bồi dưỡng Tin học trẻ; Chia sẻ kinh nghiệm dạy lập trình Scratch.”, do Cô Trương Hồng Thúy, giáo viên Trường Tiểu học Nha Mân 1, huyện Châu Thành thực hiện.

- Tham luận “Nâng cao chất lượng hoạt động thư viện trường tiểu học.”, do Thầy Huỳnh Thanh Tâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Long, thành phố Sa Đéc thực hiện.

- Tham luận “Vai trò của hiệu trưởng trong công tác chuẩn bị thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.” do Cô Lê Thị Thu Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thuận A2,  huyện Hồng Ngự thực hiện.

Tiết dạy minh họa

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Dung