A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020

Ngày 13/6/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại đầu cầu chính Sở GDĐT và 12 điểm cầu tại các trường THPT ở các huyện, thị xã, thành phố.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở GDĐT cùng các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo phòng ban thuộc sở, đại diện Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các đại biểu tham dự là đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT; lãnh đạo, tổ trưởng chuyên môn, cán bộ nhập dữ liệu, cán bộ thu nhận hồ sơ của các đơn vị trường THPT, trung tâm GDTX trong tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở GDĐT đã tổng kết, rút kinh nghiệm về công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019; trao đổi về việc xử lý các tình huống phát sinh thực tế trong việc tổ chức thi, làm bài học cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cũng như các năm tiếp theo.

Qua đợt tập huấn lần này, các đại biểu đã được phổ biến, cập nhật các kiến thức liên quan về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như: Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý thi tốt nghiệp THPT năm 2020; thảo luận trao đổi các nghiệp vụ về công tác tổ chức thi tốt nhiệp THPT và ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đặc biệt, đối với kỳ thi, lãnh đạo Sở GDĐT đã tập trung thông tin về các điểm mới, cần lưu ý như: thời gian tổ chức kỳ thi, phạm vi kiến thức ôn tập, việc đăng ký dự thi, vấn đề bảo lưu điểm thi, xử lý vi phạm quy chế, chấm thi…Đặc biệt lưu ý các nhà trường tổ chức cho học sinh điền thông tin trong phiếu đăng ký dự thi không để xảy ra sai sót.

Đối với việc tuyển sinh ĐH, CĐ, các đại biểu đã được thông tin về hướng dẫn công tác tuyển sinh năm 2020, các quy định về chế độ ưu tiên, khuyến khích, tra cứu thông tin tuyển sinh của các trường đại học,…

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Sở GDĐT


Tác giả: Mai Văn Rồng
Nguồn:Phòng KTKĐCLGD Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới