A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát triển kỹ năng thông qua hoạt động trại hè tại Singapore và Anh quốc

Năm học 2018-2019 là năm thứ VI, Sở GDĐT tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông. Trong Hội thi này, Công ty cổ phần công nghệ Bình Minh đã tài trợ học bổng cho em Võ Ngọc Phương Thảo (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Lê Văn Tám, TP Cao Lãnh) tham gia chương trình Du học trải nghiệm hè 2019 tại Singapore và em Ngô Bách Phương (học sinh lớp 10, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu) tham gia chương trình Du học trải nghiệm hè 2019 tại Anh Quốc.

Sau khi trải qua các hoạt động trại hè tại Singapore và Anh quốc trong mùa hè năm 2019, các em cảm nhận được rằng:

Thứ nhất, các em có cơ hội để nâng cao năng lực tiếng Anh của bản thân, tăng cường khả năng giao tiếp thông qua các tình huống hoạt động hằng ngày. Em Võ Ngọc Phương Thảo chia sẻ "Cô giáo đưa ra các tình huống để con tìm cách giải quyết, giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoàn cảnh không thuận lợi. Ví dụ: khi đi lạc thì làm thế nào, khi hỏi chỉ đường (nhà WC, quán ăn, đường đi ra ...)". Thêm vào đó, em Ngô Bách Phương cũng trải qua cơ hội trau dồi tiếng Anh của mình "em đã học được rất nhiều từ và thành ngữ mới, hơn nữa vì tất cả những bạn cùng lớp của em và giáo viên đến từ các quốc gia khác nhau như Romania, Ý và Pháp nên việc sử dụng tiếng Anh là bắt buộc, ở các lớp học chứng em có thể bàn luận và chia sẻ ý kiến cùng nhau và việc này đã giúp em nâng cao khả năng nói tiếng Anh của bản thân và tăng sự tự tin khi nói trước đám đông".

Các em học sinh hoàn thành khóa trại hè tại Singapore

Thứ hai, các em được phát triển kỹ năng sống và tăng cường sức mạnh thể chất thông qua việc tham gia rất nhiều hoạt động thú vị cũng như là các cuộc thi thể thao. Bên cạnh các giờ học trên lớp, các em tham gia những buổi hoạt động ngoại khóa vui và bổ ích. Đó có thể là những trò chơi nhỏ như là trận đấu bong bóng, đấu trường âm nhạc hoặc cũng có thể là trò chơi Thám Tử mà trong trò chơi đó chúng em phải chạy quanh Trung tâm Oxford để tìm kiếm manh mối và giải quyết vụ án, tìm hiểu phương tiện công cộng, cách thức sử dụng thẻ EZ-link để di chuyển, cũng như cách ứng xử, giao tiếp nơi công cộng. Những hoạt động như thế này không những đã đem lại cho các em rất nhiều niềm vui và còn giúp các em cải thiện khả năng nói, làm viêc nhóm của bản thân. Ngoài ra trường hè còn tập trung vào việc cải thiện thể chất của học sinh vì thế nên luôn có những hoạt động thể thao mỗi buổi sáng hoặc chiều.

Em Ngô Bách Phương tham gia các hoạt động ngoại khóa

Thứ ba, tham gia các hoạt động trại hè giúp các em rèn luyện được tính tự lập. Các em phải sống xa gia đình nên phải tự lo việc dọn phòng, giặt quần áo cho đến việc tự nấu ăn cho bản thân.

Thứ tư, các em có điều kiện để tham quan các di tích và phong cảnh đẹp tại Anh quốc và Singapore. Các em đã đến và tham quan tìm hiểu các địa điểm nổi tiếng như cung điện Hoàng Gia, Big Ben, Cầu Tháp, nơi sinh của Shakespeare, Trường đại học Christ Church - nơi quay bộ phim nổi tiếng Hary Potter, Singapore Zoo từ đó giúp các em hình thành ý thức bảo vệ các giá trị đẹp,  bảo vệ môi trường và bảo vệ thiên nhiên và động vật.

Em Võ Ngọc Phương Thảo thăm Singapore Zoo

Em Ngô Bách Phương thăm Trường Đại học Christ Church-nơi quay bộ phim nổi tiếng Hary Potter

Thông qua các hoạt động trại hè, cả hai em học sinh vừa nâng cao năng lực tiếng Anh, phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh, yêu thích trau dồi tiếng Anh vừa có cơ hội phát triển kỹ năng sống, phát triển các mối quan hệ với bạn bè quốc tế, từ đó có thể tìm hiểu về văn hóa và phong tục các nước trên thế giới.

Trong thời gian tới, Sở GDĐT tiếp tục tổ chức và nâng cao chất lượng Hội thi Hùng biện tiếng Anh để tạo môi trường sử dụng tiếng Anh và tăng tính lan tỏa trong việc dạy và học tiếng Anh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tiếp tục mời các Công ty và đối tác tài trợ và khuyến khích học sinh phổ thông tham gia các hoạt động trại hè như thế này để phát động phong trào học tiếng Anh của học sinh tại các trường phổ thông nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh hơn nữa.


Tác giả: Trần Quốc Vinh
Nguồn:Phòng GDTrH-TX&CN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới