A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Đất Sen hồng xuất sắc đạt giải Nhất tại sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” lần thứ 12

Ngày 12 tháng 01 năm 2020, tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vòng chung kết và lễ trao giải “Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ” lần thứ 12.

Từ năm 2008, sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học được Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức. Năm 2019, Bộ GDĐT tiếp tục phát động sân chơi này tại Công văn số 3835/BGDĐT-GDTH ngày 23 tháng 8 năm 2019. Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ GDĐT, Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp đã ban hành Công văn số 1160/SGDĐT-GDTH ngày 30 tháng 8 năm 2019 về việc tham gia Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học năm 2019 để chỉ đạo các đơn vị tổ chức phát động, tuyên truyền và đôn đốc, nhắc nhở học sinh tích cực tham gia.

Năm 2019, với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”, sân chơi đã thu hút hơn 20 nghìn học sinh tiểu học tỉnh Đồng Tháp tham gia. Tất cả học sinh hai nhóm Lớp 1 - 2 - 3 và nhóm Lớp 4 - 5 đều tham gia hào hứng và tích cực. Hầu hết các trường tiểu học và tiểu học - trung học cơ sở thuộc 12 huyện, thị xã, thành phố tham gia tốt sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” lần thứ 12 này với gần 9 nghìn tranh.

Theo thể lệ, học sinh phải trải qua 3 vòng thử thách. Những họa sĩ tí hon vùng Đất Sen hồng của chúng ta bằng những kiến thức, kĩ năng, sự sáng tạo, tư duy, năng khiếu hội họa, sự kiên trì, ham học hỏi, tự tin cùng kĩ năng thuyết trình, các em đã chinh phục được Ban Giám khảo, xuất sắc vượt qua 30 ý tưởng của học sinh cả nước để đạt 01 giải Nhất, 01 giải Ba, 01 giải Honda và 06 giải Khuyến khích. Các em đã mang niềm vui và tự hào cho giáo dục tiểu học tỉnh nhà trước thềm xuân mới. Với ý tưởng “Máy ép lá chuối khô thành túi giấy” của em Phạm Ngọc Bảo Châu và Nguyễn Ngọc Bảo Hân, học sinh lớp 2, Trường Tiểu học An Thạnh 2, thị xã Hồng Ngự đã xuất sắc đạt giải Nhất.

Em Phạm Ngọc Bảo Châu và Nguyễn Ngọc Bảo Hân, học sinh lớp 2,Trường Tiểu học An Thạnh 2, thị xã Hồng Ngự 

trình bày Ý tưởng “Máy ép lá chuối khô thành túi giấy” tại vòng chung kết và xuất sắc đạt giải Nhất.

Đối với cả hai nhóm học sinh lớp 1 - 2 - 3 và 4 - 5, với cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải nhất, mỗi giải 20 triệu; 2 giải nhì, mỗi giải 14 triệu; 2 giải ba, mỗi giải 8 triệu; 4 giải Honda, mỗi giải 4 triệu; cùng 20 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng, thật đáng vinh dự và tự hào khi tỉnh Đồng Tháp đạt 01 giải Nhất, 01 giải Ba, 01 giải Honda và 06 giải Khuyến khích.

Các em học sinh tiểu học nhận giải "Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ" lần thứ 12

Ngoài những phần thưởng dành cho cá nhân, các trường tiểu học có học sinh đạt Giải Nhất, Nhì và Ba sẽ nhận được phần thưởng có giá trị tương ứng 60, 50 và 40 triệu đồng (bằng hiện vật).

Bên cạnh những trường thường xuyên có học sinh đạt giải tại sân chơi này, năm nay, tỉnh Đồng Tháp có sự xuất hiện của nhiều trường tiểu học khác. Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” đã thật sự lan tỏa đến các huyện, thị xã, thành phố và thu hút nhiều học sinh tham gia. Đặc biệt, Trường Tiểu học An Thạnh 2, thị xã Hồng Ngự là đơn vị tiếp tục khẳng định được vị trí của mình, là đơn vị có nhiều ý tưởng nhất được vào vòng chung kết và có ý tưởng xuất sắc đạt giải Nhất.


Tác giả: Từ Ngọc Văn
Nguồn:Phòng GDTH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới