Giáo dục kỹ năng “An toàn nơi công cộng”

Sáng ngày 13/5/2019, Trường Tiểu học Vĩnh Phước, thành phố Sa Đéc đã tổ chức hoạt động tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng “An toàn nơi công cộng” cho hơn 30 giáo viên và 648 học sinh tham gia.

Trong hoạt động lần này nhà trường được các bạn trẻ ở Trung tâm Toán trí tuệ Superrain Sa Đéc đến hướng dẫn cho học sinh kỹ năng quan trọng cần thiết về phòng tránh bị bắt cóc như: xác định được ai là người lạ, ai là người quen và không cho người lạ tiếp xúc, không nhận quà bánh hay tiền từ người lạ,... Học sinh hiểu được khi người lạ cố tình tiếp cận các em thì các em phải làm sao để thoát thân.

Thầy Nguyễn Minh Tân - giáo viên Trung tâm Superrain

phối hợp cùng học sinh dựng tình huống bắt cóc trẻ em

Với tình huống này, nhà trường đã phối hợp cùng các bạn ở Trung tâm Superrain dựng tình huống bắt cóc trẻ em để tất cả học sinh toàn trường theo dõi, học tập, rút kinh nghiệm và giúp học sinh có thêm kỹ năng sống tốt trong tình hình hiện nay.

Học sinh tham gia trò chơi khởi động trước khi tìm hiểu kỹ năng “An toàn nơi công cộng”

Qua hoạt động tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng “An toàn nơi công cộng”, các em học sinh tham gia rất nhiệt tình, sôi nổi, tích cực giơ tay phát biểu bày tỏ chính kiến của mình. Đa số các em đã nắm được các kỹ năng “An toàn nơi công cộng” nhất là phòng tránh trường hợp bị bắt cóc.

Được biết, nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, cá nhân, lực lượng xã hội tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, sân khấu hoá các tình huống,… để nâng cao chất lượng giáo dục nói chung, trong đó có giáo dục kỹ năng sống cho học sinh./.

Tác giả: Phan Thị Ngọc Nương
Nguồn: Trường Tiểu học Vĩnh Phước -TP.Sa Đéc