Tuyên truyền phổ biến pháp Luật cho học sinh

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND Tỉnh  Nguyễn Văn Dương, Trưởng Ban chỉ đạo 138 tại Công văn số 611/BCĐ138 ngày 07 tháng 12 năm 2020 về việc phối hợp thực hiện hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Sáng nay, ngày 11/01/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an Tỉnh và Ban An toàn giao thông Tỉnh tổ chức tuyên truyền cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại Trường THCS Lưu Văn Lang và Trường THCS Trần Thị Nhượng thuộc UBND thành phố Sa Đéc, có khoảng 2.035 học sinh và 65 cán bộ quản lý, giáo viên cùng tham dự.

Trong buổi tuyên truyền báo cáo viên đã phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đoàn  viên và học sinh về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, pháp luật về trật tự an toàn giao thông, an toàn phòng cháy, chữa cháy, nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa và tích cực tham gia tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ; giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và không đốt pháo nổ trái phép;  quản lý, giáo dục người phạm tội, đối tượng tù tha về địa phương, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật và người nghiện ma túy tại cộng đồng. Góp phần nâng cao ý thức cảnh giác phòng, chống tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học trước, trong và sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thành viên Ban tuyên truyền đang tư vấn cho các em học sinh về lĩnh vực an toàn giao thông

Ngoài ra Ban tuyên truyền còn phát tờ rơi tuyên truyền về cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử và tài liệu về Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ quy định việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt cho cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên./.

Ban tuyên truyền trao quà lưu niệm cho các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi trong buổi tuyên truyền

Tác giả: Nguyễn Chánh Thi
Nguồn:Phòng CTTT Copy link