Trường THPT Tam Nông tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm dạy học STEM

Thực hiện Kế hoạch số 1282/SGDĐT-GDTrH-TX&CN ngày 25 tháng 9 năm 2019 của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đồng Tháp về việc hướng dẫn chủ đề dạy học STEM năm học 2019 - 2020 và Kế hoạch số 149/KH-THPTTN của Trường THPT Tam Nông về dạy học STEM.

Ngày 21 tháng 11 năm 2019, trường THPT Tam Nông phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm dạy học STEM năm học 2019 - 2020”.

Tham dự buổi Hội thảo có Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông, Lãnh đạo trường THPT Tam Nông, tất cả giáo viên bộ môn Vật lý, Hóa học, tổ trưởng chuyên môn các môn còn lại của trường THPT Tam Nông và tất cả giáo viên môn Vật lý, đại diện giáo viên các môn Toán, Hóa, Sinh dạy cấp Trung học cơ sở (THCS) của trong huyện Tam Nông.

Lãnh đạo trường THPT Tam Nông phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu được dự giờ 1 tiết giảng theo chủ đề STEM ở bài “Dòng điện trong chất bán dẫn” - chương trình Vật lý lớp 11, do thầy Trần Thanh Tùng - giáo viên môn Vật lý trường THPT Tam Nông phụ trách. Qua tiết dạy này, giáo viên hướng dẫn học sinh thực hiện các sản phẩm dựa trên ứng dụng của chất bán dẫn vào các mạch điện tử, mạch vi xử lý như: hệ thống cảnh báo trộm, hệ thống đóng - mở cửa tự động,…

Thầy Trần Thanh Tùng thực hiện tiết dạy STEM

Học sinh tham khảo tài liệu, thực hiện nhiệm vụ học tập

Ông Lê Thanh Long - Phó trưởng Phòng GDĐT Tam Nông phát biểu tại Hội thảo

Sau tiết dạy học theo chủ đề STEM, các đại biểu tiếp tục chia sẻ các kinh nghiệm trong việc thực hiện STEM, dạy học trải nghiệm sáng tạo tại các đơn vị. Qua đó, các đại biểu có dịp trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ các khó khăn trong việc thực hiện STEM. Dịp này, lãnh đạo phòng Giáo dục đào tạo huyện Tam Nông cũng đã chỉ đạo các thành viên Hội đồng bộ môn Vật lý huyện Tam Nông đề xuất các tiết có thể dạy STEM ở cấp THCS, đồng thời xây dựng kế hoạch hỗ trợ giáo viên ở các trường THCS trong việc dạy học STEM./.

Tác giả: Trần Bá Triều
Nguồn: Trường THPT Tam Nông