A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Mỹ Quý tổ chức chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần 12

Sáng ngày 06/11/2019, tại trường THPT Mỹ Quý, hơn 500 học sinh của khối lớp 10, 11 và 12 đã được tham dự Chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần thứ 12 năm học 2019 – 2020 (chương trình) với đại diện các trường cao đẳng, đại học, học viện tại TP. Hồ Chí Minh.

Thầy Cô các trường đại học, học viện tư vấn chung trên sân khấu cho các em

Chương trình được thực hiện theo Kế hoạch liên tịch số 74/KHLT-BGD-SGDĐT, ngày 29/10/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp và Báo Giáo dục TP. Hồ Chí Minh về công tác Hướng nghiệp – Tuyển sinh lần 12 năm học 2019 – 2020. Thành phần tham gia báo cáo là các chuyên gia, báo cáo viên đến từ các trường cao đẳng, đại học, học viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình diễn ra trong thời gian khoảng 2 giờ với các hình thức tư vấn đa dạng như: tư vấn chung trên sân khấu, tư vấn riêng chuyên sâu tại bàn tư vấn của các đơn vị đào tạo. Cụ thể, sau phần giới thiệu chung của đại diện các trường Đại học, Học viện về cơ sở vật chất, thông tin tuyển sinh, các ngành nghề đào tạo, các chương trình học bổng… là buổi tiếp xúc trực tiếp tại các bàn tư vấn của từng đơn vị đào tạo.  Nội dung tư vấn của chương trình cũng rất phong phú như: Định hướng ngành nghề, cung cấp kĩ năng chọn ngành, chọn nghề, chọn trường phù hợp; Tìm hiểu hệ thống đào tạo từ trung cấp đến đại học; Dự báo nguồn nhân lực và thị trường lao động; Tâm lí, sức khỏe, dinh dưỡng mùa thi và chiến lược, bí quyết học tập, thi hiệu quả;…

Học sinh đặt câu hỏi tìm hiểu về nghành nghề

Chương trình diễn ra thân thiện, cởi mở, gần gũi và mang lại hiệu quả thiết thực. Hầu hết các em học sinh rất quan tâm đến những nội dung của chương trình, rất nhiều các câu hỏi được các em nêu ra cho Thầy Cô tư vấn, qua đó các em đã nắm bắt được nhiều thông tin bổ ích, giải tỏa được những lo âu, băn khoăn bấy lâu nay về việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai. Qua buổi tư vấn hướng nghiệp, các em học sinh còn được trang bị những kĩ năng tiếp cận, phát hiện, khám phá, lựa chọn và phát triển nghề nghiệp bản thân phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực, thể chất, điều kiện kinh tế gia đình. Tại bàn tư vấn, các em học sinh được chia sẻ những băn khoăn, được giải thích những thắc mắc và được tư vấn trực tiếp, cụ thể về các ngành nghề mà mình quan tâm, yêu thích.

Em Phan Thị Kim Ân, lớp 12CB3 bày tỏ: “Năm nay là năm em sẽ thi vào đại học nhưng em đang băn khoăn chưa biết chọn ngành nghề nào cho phù hợp. Hôm nay, được Thầy Cô ở các trường đại học về tư vấn hướng nghiệp, em rất vui mừng. Nhờ Thầy Cô tư vấn tận tình nên giờ đây em đã phần nào giảm bớt những lo lắng, em cảm thấy tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành nghề cho bản thân mình. Ngoài ra, em cũng có thêm động lực trong việc chinh phục kì thi THPT quốc gia sắp tới. Và, em tin là mình sẽ thành công trên con đường mình chọn”.

Học sinh được Thầy Cô tư vấn trực tiếp

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự có mặt và tư vấn tận tình Thầy Cô, các chuyên gia, báo cáo viên đã đem lại một hiệu ứng tích cực và tốt đẹp là khích lệ tinh thần học tập, định hướng tương lai đúng đắn cho học sinh, nhất là đối với học sinh khối lớp 12. Ngược lại, tính năng động, tinh thần ham học hỏi và vẻ hồn nhiên của các em học sinh cũng đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng của Thầy Cô đến từ các trường đại học, học viện.


Tác giả: Trần Liên Quang
Nguồn:Trường THPT Mỹ Quý Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới