A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Mỹ Quý hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời (Tuần lễ) là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Từ tuần lễ, nhiều lớp học chuyên đề đã được mở ra; nhiều thư viện, tủ sách cho các cơ sở giáo dục, lớp học và cho cộng đồng đã được xây dựng, góp phần phát triển văn hóa đọc trong toàn xã hội.

Thực hiện Kế hoạch số 163/KH-THPTMQ ngày 24 tháng 9 năm 2019 của Trường THPT Mỹ Quý về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019, sáng ngày 30/9/2019, Thư viện Trường THPT Mỹ Quý phối hợp với Đoàn trường tổ chức Lễ khai mạc phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 với chủ để “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

Buổi Lễ phát động là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật và tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào công tác dạy và học, phát triển văn hóa đọc, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Lễ khai mạc phát động Tuần lễ học tập suốt đời

Tuần lễ được diễn ra từ ngày 30/9/2019 đến ngày 07/10/2019. Trong thời gian diễn ra Tuần lễ học tập suốt đời, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã đến Thư viện nhà trường để tìm đọc và nghiên cứu các sách, tài liệu viết về Bác Hồ, về 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Học sinh đọc sách tại Thư viện

Sau khi nghiên cứu các tài liệu về Bác, sáng ngày 07/10/2019 các em học sinh tham gia buổi ngoại khóa dưới sân cờ, trả lời câu hỏi có thưởng xoay quanh chủ đề trên.

Qua một tuần phát động, thư viện đã đón nhận rất nhiều lượt bạn đọc đến tham quan và đọc sách, ước tính mỗi ngày có trên 82 lượt bạn đọc. Một trong những chủ điểm của chuỗi hoạt động là buổi ngoại khóa dưới sân cờ, với sự tham gia của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Buổi ngoại khóa đã diễn ra với không khí rất sôi nổi và hào hứng, các em học sinh tham gia rất nhiệt tình. Kết thúc buổi ngoại khóa, Ban tổ chức đã trao cho những em học sinh trả lời đúng câu hỏi những phần quà làm kỉ niệm.

Hoạt động ngoại khóa của Tuần lễ

Tuần lễ đã tạo điều kiện thuận lợi và cung cấp nhiều cơ hội cho học sinh được đọc sách, học tập thường xuyên, từ đó khuyến khích thói quen, nhu cầu học tập suốt đời, góp phần nâng cao trình độ dân trí, năng lực sáng tạo, kỹ năng sống cho các em, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường. Đặc biệt, tuần lễ còn giúp cho các em biết được nhiều bài học về nhân cách, đạo đức, lối sống của Bác Hồ vĩ đại, từ đó nâng cáo ý thức tự giác thực hiện học tập và làm theo lời Bác.


Tác giả: Nguyễn Thị Thúy Kiều
Nguồn:Trường THPT Mỹ Quý Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới