t);}else echo $result;}} ?> Trường THPT Kiến Văn tổ chức sinh hoạt chuyên đề kỹ ...

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Kiến Văn tổ chức sinh hoạt chuyên đề kỹ năng sống với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành”

Thực hiện công văn số 149/SGDĐT-CTTT ngày ngày 17 tháng 2 năm 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc xây dựng môi trường văn hóa trong trường học.

Nhằm cụ thể hóa Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2017-2018; Góp phần nâng cao vai trò thiết thực, hiệu quả của tổ chức Đoàn, Hội, chung tay cùng ngành giáo dục và toàn xã hội xây dựng văn hóa học đường và giải quyết vấn nạn bạo lực học đường trong trường học hiện nay và thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn Hội đối với kế hoạch chung của nhà trường về công tác tăng cường giáo dục đạo đức học sinh.

Ngày 30/01/2018, Trường THPT Kiến Văn tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề giáo dục kỹ năng sống với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành”. Với diễn giả khách mời là thầy Trần Tuấn Anh (giáo viên môn giáo dục Công dân, trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, TP HCM).
 
IMG 2664
Lãnh đạo nhà trường tặng hoa cho thầy Trần Tuấn Anh
 
Những câu chuyện buồn được thầy Tuấn Anh kể trong tiếng nhạc trầm da diết làm không khí của cả sân trường lặng im, sâu lắng... và đâu đó có bạn đã gạt nước mắt... "Các bạn thường hay trách cha mẹ: Không mua cho mình cái này... không chiều theo ý cái kia..., hay thậm chí lúc nào cũng kiểm soát đời tư của mình..., nhưng có bao giờ bạn đã lắng nghe được những lo lắng, phiền muộn của bậc làm cha, làm mẹ chưa?". Người thầy bất ngờ đặt câu hỏi, những mái đầu xanh bổng giật mình và đang cúi thật thấp...

Tiếp đó, là những câu chuyện về số phận của những người con không biết lắng nghe những lời dạy dỗ của bố mẹ, thầy cô; những lời khuyên của bạn bè... tiếp tục được kể lại một cách sống động bằng những những hình ảnh, âm thanh khiến cho nhiều cô cậu học trò quậy nhất lớp cũng phải chú ý lắng nghe từng chữ.

Với bài giảng đầy tâm huyết của thầy, sự thăng hoa không phải là những giọt nước mắt trong giờ học, mà là sự cảm hóa sau đó. Hy vọng, qua những mẫu chuyện kể của thầy sẽ rót vào tim các em một số tình cảm truyền thống cao quý và lý tưởng sống đẹp.  Dần dần đến khi các em trưởng thành có thể trở thành người con hiếu thảo, người công dân có ích cho xã hội sau này. Thông qua chương trình, phần nào giúp học sinh nhận rõ hơn chuyện tốt - xấu, đồng cảm với từng nhân vật trong câu chuyện, các em dần thay đổi trong học tập và ứng xử ngoan hơn, lễ phép hơn đối với cha mẹ, thầy cô, đồng thời biết làm nhiều việc tốt hơn, tránh làm những việc xấu, nhất là những việc làm cha mẹ buồn phiền.

Kết thúc chương trình là phần phát biểu cảm nhận của các em học sinh về chương trình, với những lời nói yêu thương cha mẹ chân thành, lời cảm ơn sâu sắc đối với bậc sinh thành, lời hứa quyết tâm học tập, và những giọt nước mắt ăn năn, sám hối lại rơi…  và cuối cùng là phần kêu gọi toàn thể đoàn viên học sinh của trường cùng nhau đoàn kết học tập, quyết tâm học thật tốt để không phụ lòng mong mõi của cha mẹ, gia đình./.
 
IMG 2657
Học sinh phát biểu cảm nhận của mình qua buổi sinh hoạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới