A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS-THPT Phú Thành A: Tổ chức ngày hội STEM các môn khoa học tự nhiên năm học 2019-2020

Ngày 12/12/2019, tại trường THCS-THPT Phú Thành A, huyện Tam Nông tỉnh Đồng Tháp diễn ra Ngày Hội STEM với chủ đề “SẮC MÀU TRI THỨC” liên môn Lý-Hóa-Sinh cho học sinh khối THPT.

 

 

Hiện tại, trường THCS-THPT Phú Thành A đang trong giai đoạn hoàn thiện CSVC rất bề bộn trong việc xây dựng mới các phòng học, không có sân bãi, không có hội trường, … Thực tế này đặt ra một thách thức không nhỏ với qui mô tổ chức hội thi lớn cho các em học sinh khối THPT đối với các tổ tự nhiên.

Trong tuần lễ hoạt động hướng nghiệp, ngoại khóa các Tổ chuyên môn Lý-Hóa-Sinh trường THCS-THPT Phú Thành A vượt qua những khó khăn hiện tại tổ chức sôi nổi hào hứng, ngày hội STEM nhằm giúp các em học sinh củng cố và nâng cao kiến thức môn học kích thích được khả năng tư duy và sáng tạo của học sinh.

 

 

Với mô hình ngoại khóa " Vui mà học " theo hình thức Trò chơi lớn; Các đội phải thể hiện tinh thần đoàn kết và phối hợp cao để vượt qua các vòng câu hỏi về kiến thức Vật lý, Hóa học, Tin học và Sinh học từ lớp 10 đến lớp 11. Sự phối hợp giữa các tổ tự nhiên ngoài việc cung cấp bổ sung các kiến thức phổ thông thêm phần phong phú đã để lại ấn tượng đẹp cho các đội tham gia cũng như các cổ động viên.

Các thầy cô đã cố gắng ứng dụng phần mềm công nghệ thông tin mới để truyền tải sinh động, hiệu quả các kiến thức tự nhiên về Vật lý- Hóa học- Sinh học; các em HS đã học được các kỹ năng kinh nghiệm xuất phát trong các cuộc thi đấu tập thể, đoàn kết giúp nhau cùng tiến bộ...

Ngày hội hứa hẹn sẽ trở thành nơi giao lưu học hỏi và cũng là nơi thắp lên tình yêu, nhiệt huyết với các môn khoa học của các em học sinh trường.

Kết thúc buổi ngoại khóa, các Tổ Lý-Hóa-Sinh tiến hành tổng kết, rút kinh nghiệm và trao khen - thưởng cho các đội đạt thành tích cao.


Tác giả: Phạm Thành Đức
Nguồn:Trường THCS-THPT Phú Thành A Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới