A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trao “Học bổng Hoa Lúa” cho học sinh trường THPT Tân Hồng

Đồng hành và chia sẻ với ngành giáo dục đào tạo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang đã thực hiện chuyên mục “Học bổng Hoa Lúa”.

Sáng ngày 29 tháng 11 năm 2018, trong hành trình của mình chương trình Hoa Lúa tổ chức trao học bổng cho em Đặng Quốc Vũ – học sinh lớp 12Cb8 trường THPT Tân Hồng.

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của Bà Lưu Thu Thảo – Đại diện Đài PT&TH tỉnh Hậu Giang; ông Võ Văn Thành – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Tân Hồng; ông Võ Đình – Trưởng ban đại diện CMHS; thầy Dương Hữu Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên của trường cùng với thầy cô giáo và học sinh khối 12 của trường THPT Tân Hồng.

Em Đặng Quốc Vũ có một hoàn cảnh thật đáng thương, sinh ra trong một gia đình thuộc diện hộ nghèo, gia đình có 2 anh em, cha mất sớm vì căn bệnh ung thư, gia đình không có đất ruộng để canh tác, nguồn thu nhập chính của gia đình là từ việc làm cấy lúa mướn từ đôi tay của người mẹ. Dù sinh ra trong một gia đình đầy khó khăn nhưng em Đặng Quốc Vũ luôn cháy bỏng một khát vọng sóng mãnh liệt, em tâm sự sẽ cố gắng học thật giỏi để thi đỗ vào trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh ngành sửa chữa ô tô để làm món quà tinh thần giúp mẹ có nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn và đó cũng là khát vọng đổi đời của em. Chính sự nỗ lực vượt khó đó em Đặng Quốc Vũ suốt ba năm liền học tại trường THPT Tân Hồng em đều đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.

Quang cảnh buổi trao học bổng

Tại buổi lễ trao học bổng đã được bà Lưu Thu Thảo  – Đại diện Đài PT&TH tỉnh Hậu Giang chia sẻ những thông tin về chương trình “Học bổng Hoa Lúa” và cũng đã trao tặng cho em Đặng Quốc Vũ với học bổng trị giá 20.000.000 đồng.

Qua đó chương trình học bổng hoa lúa là chương trình hết sức thiết thực đầy ý nghĩa và đầy lòng nhân ái của các nhà tài trợ có ý nghĩa gieo mầm hạnh phúc cho cuộc sống này giảm bớt những cảnh đời đáng thương, những học sinh nghèo vượt khó.

Ngoài suất “Học bổng Hoa lúa” trị giá 20.000.000 đồng của nhà tài trợ, em Đặng Quốc Vũ còn được nhận hỗ trợ từ Hội Khuyến học huyện Tân Hồng, Hội Khuyến học của nhà trường, Đại diện CMHS, BCH Công Đoàn, Đoàn Thanh niên, giáo viên của trường và Chi đoàn lớp 12Cb8 là 5.000.000 đồng.

Chương trình buổi lễ kết thúc trong không khí đầy tình yêu thương và hứa hẹn cả niềm tin và khát vọng cháy bỏng của em Đặng Quốc Vũ sẽ sớm thành hiện thực.


Tác giả: Trần Huyền Vũ
Nguồn: Trường THPT Tân Hồng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới