Tổ chức tập huấn đội ngũ cán bộ nguồn triển khai Công tác xã hội trong trường học

Thực hiện Công văn số 638/BGDĐT ngày 22 tháng 02 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tập huấn đội ngũ cán bộ nguồn triển khai Công tác xã hội trong trường học.

Ngày 03 tháng 03 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tại Khai mạc lớp tập huấn đội ngũ cán bộ nguồn triển khai Công tác xã hội trong trường học với tổng số 40 người, gồm: chuyên viên phòng GDĐT và cán bộ quản lý, giáo viên, Bí thư đoàn thanh niên, tổng phụ trách đội trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông thuộc các huyện, thành phố của dự án UNICEF.

Nội dung tập huấn gồm: Hệ thống bảo vệ trẻ em của Việt Nam; Luật pháp, chính sách bảo vệ trẻ em ở Việt Nam; Hệ thống dịch vụ BVTE; Cấu trúc và vai trò trong hệ thống BVTE; Quy trình hỗ trợ, can thiệp trường hợp BVTE và Đánh giá nhu cầu chăm sóc và bảo vệ của trẻ do chuyên gia Phó Giáo sữ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Như Trang, Trường Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội hướng dẫn.

PGS.TS Nguyễn Thị Như Trang Đại học KHXH&NH-Đại học QG Hà Nội(Trái); Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Thuỷ Vụ GDCT&CTHSSV-Bộ GDĐT (Giữa);

Ông Nguyễn Văn Ngợi, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng-Sở GDĐT (phải) trong buổi khai mạc lớp Tập huấn

Mục đích nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng để người học tự giải quyết các khó khăn, căng thẳng, khủng hoảng tạm thời về tâm lý, phát huy tiềm năng, năng lực học tập của bản thân. Bảo vệ người học trước nguy cơ bị xâm hại, bị bạo lực, phòng tránh các tệ nạn xã hội, hạn chế tình trạng người học bỏ học, vi phạm pháp luật. Nâng cao nhận thức, kỹ năng của cha mẹ hoặc người giám hộ của người học trong việc hiểu, chia sẻ, đồng hành cùng người học. Góp phần vào công tác phòng, chống bạo lực học đường; phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em,...xây dựng trường học thân thân thiên, an toàn. Lớp tập huấn thực hiện đúng hướng dẫn của ngành y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả: Nguyễn Chánh Thi
Nguồn:Phòng CTTT Copy link