A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức diễn đàn “Tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”, của Đoàn trường THPT Cao Lãnh 2

Nhằm tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống và ngăn chặn bạo lực học đường hướng tới xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh nhà trường góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh, văn minh.

Sáng ngày 21/10/2019, Đoàn trường THPT Cao Lãnh 2 phối hợp tổ chức diễn đàn “Tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” cho hơn 1.300 học sinh. Tại diễn đàn, Thầy Vưu Công Sơn, nguyên Phó Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GDĐT Đồng Tháp đã chia sẻ và trao đổi với các em học sinh về mối quan hệ tình bạn đẹp, lối sống, văn hoá học đường; thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và giải pháp phòng, chống bạo lực học đường,…

 Diễn đàn này được tổ chức trong 3 năm học và đã thu hút sự chú ý, lắng nghe của các em, qua đó các em đã có nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình. Ngoài ra, các em còn được trao đổi ý kiến, trau dồi kỹ năng tiếp cận, xử lý tình huống để xây dựng tình bạn đẹp và ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

Trong thời gian tới, Đoàn trường tiếp tục phát huy, duy trì diễn đàn này và lắng nghe ý kiến trao đổi của các em qua “Hộp thư vì bạn”, chương trình “Gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo nhà trường” và hướng đến xây dựng diễn đàn này trên mạng xã hội góp phần giúp cho các em hình thành sống đẹp, sống có ích, là người công dân tốt cho xã hội và đặc biệt là “Nói không với bạo lực học đường” hiện nay./.

Một số hình ảnh tại diễn đàn: 


Tác giả: Lê Minh Trường
Nguồn:Trường THPT Cao Lãnh 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới