Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 1286/KH-BGDĐT ngày 08/12/2021 của Bộ Giáo dục và Đào Tạo (GDĐT) về việc tổ chức cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền đội mũ bảo hiểm, với chủ đề “Đội mũ xinh - Bảo vệ chúng mình”.

Ngày 17 tháng 12 năm 2021 Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 1814/SGDĐT-CTTT về việc triển khai cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền đội mũ bảo hiểm, với chủ đề “Đội mũ xinh - Bảo vệ chúng mình”. Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền đội mũ bảo hiểm dành cho học sinh tiểu học với chủ đề “Đội mũ xinh - Bảo vệ chúng mình” nằm trong khuôn khổ chương trình Sân chơi an toàn giao thông (ATGT) “Giữ trọn ước mơ” năm 2021. Cuộc thi nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường các hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh tiểu học, khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới những ước mơ của bản thân. Đây là một hoạt động giáo dục có ý nghĩa, tạo sân chơi hấp dẫn, thú vị, giúp các em học sinh phát huy năng lực sáng tạo, từ đó góp phần nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm theo quy định Pháp luật.

Học sinh huyện Hồng Ngự tham gia Cuộc thi vẽ tranh cổ động an toàn giao thông năm 2020

Cuộc thi dành cho Trẻ em có quốc tịch Việt Nam hiện đang là học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5, tại 63 tỉnh/thành phố trên phạm vi toàn quốc đều được tham gia trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện chính thức diễn ra từ ngày 15/12/2021 đến ngày 15/3/2022 (tham gia thi, nộp bài, và công bố kết quả, trao thưởng).

Thông qua Cuộc thi giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh nâng cao nhận thức trong việc chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiểm cho bản thân và con em khi ngồi trên xe ô tô, xe gắn máy, xe đạp điện đúng cách, an toàn khi tham gia giao thông. Cuộc thi thực hiện bằng nhiều hình thức phù hợp đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hiện nay./.

Tác giả: Nguyễn Chánh Thi
Nguồn:Phòng CTTT Copy link