A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quyên góp mua bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền chính sách mua bảo hiển y tế, góp phần tăng tỉ lệ bao phủ và lộ trình tiến tới bảo hiểm xã hội toàn dân. Sáng ngày 06/01/2020, trường tiểu học An Bình A tổ chức buổi quyên góp mua bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2019-2020.

Trong buổi quyên góp, số tiền huy động từ sự chung tay, sẻ chia của tập thể  cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường sẽ mua những tấm thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chưa đủ khả năng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Cũng trong buổi quyên góp, lãnh đạo nhà trường cũng nêu rõ những quền lợi khi con em bị ốm đau phải điều trị và được hưởng các quyền lợi do bảo hiểm y tế chi trả. Thầy Lê Phước Hậu, hiệu trưởng nhà trường cũng nhấn mạnh: "Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách được Đảng và Nhà nước quan tâm đặc biệt, nhất là đối với học sinh chủ nhân tương lai của đất nước."

Các em học sinh tham gia quyên góp mua BHYT

Công tác thu BHYT tại trường Tiểu học An Bình A còn gặp nhiều khó khăn. Với mong muốn thông qua buổi quyên góp, mọi người nhất là các phụ huynh học sinh có nhìn nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng khi tham gia mua bảo hiểm y tế, từ đó lan tỏa chính sách này với nhiều người hơn đảm bảo 100% học sinh điều được tham gia bảo hiểm y tế.

Chương trình quyên góp mua bảo hiểm y tế tặng học sinh là một hoạt động có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức cho phụ huynh học sinh về tinh thần tốt đẹp: "Mình vì mọi người, mọi người vì mình."


Tác giả: Lê Phạm Phương Thảo
Nguồn:Trường TH An Bình A -TX Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới