Lễ phát động nói “Không” với sản phẩm nhựa dùng một lần

Từ lâu nay, các sản phẩm từ nhựa và nilon đã trở nên phổ biến trong cuộc sống của con người, tuy nhiên, việc sử dụng những sản phẩm này đã và đang để lại những hậu quả không nhỏ đối với môi trường, sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Hưởng ứng phong trào của cả nước nói chung và của tỉnh Đồng Tháp nói riêng, ngày 07 tháng 10 năm 2019 Trường THPT Đỗ Công Tường đã tổ chức lễ phát động –Nói “Không” với sản phẩm nhựa dùng một lần- tại sân trường với sự tham dự của Ban giám hiệu, của toàn thể Giáo viên và học sinh trong trường.

Đến dự buổi lễ, Thầy Nguyễn Tấn Lộc- P.Bí thư đảng ủy, P Hiệu trưởng nhà trường nêu ý kiến chỉ đạo và phát động phong trào toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường hưởng ứng phong trào nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần.

Em Trần Thị Như Huỳnh học sinh lớp 12CB3 đại diện cho toàn thể học sinh lên phát biểu ý kiến của mình và cũng phát động phong trào đối với toàn thể học sinh.

Trong buổi lễ phát động, Đoàn thanh niên đã tặng chai thủy tinh cho Ban giám hiệu và học sinh để hưởng ứng phong trào và làm tăng ý thức của học sinh về vấn đề rác thải nhựa và có hành động thiết thực ký cam kết tham gia hưởng ứng phong trào, và ra quân làm tổng vệ sinh môi trường, tiêu huỷ toàn bộ các rác thải bằng nhựa như: hộp sốp, ly nhựa dùng một lần, bọc nylon, ống hút…..

Chúng ta cùng tin rằng những hành động có ý nghĩa đó không chỉ bó hẹp trong trường học, mà sẽ lan tỏa tới từng gia đình của tất cả cán bộ, viên chức, học sinh và hơn thế, trong tương lai không xa sẽ lan tỏa tới toàn xã hội. Vì một thế giới không còn những ảnh hưởng từ rác thải nhựa, để bảo vệ quyền con người được sống trong môi trường trong lành, bảo vệ hệ sinh thái, sức khoẻ chúng ta hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần ngay hôm nay và ngay bây giờ. bằng cách chung tay hành động và kiên quyết nói KHÔNG với RÁC THẢI NHỰA!

Một số hình ảnh trong buổi lễ phát động:

Tác giả: Thanh Thi
Nguồn: THPT Đỗ Công Tường