Kết quả Hội thi hùng biện trong thanh niên trường học năm học 2019 – 2020

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 94-KH/TĐTN-SGDĐT ngày 20 tháng 5 năm 2020 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi hùng biện trong thanh niên trường học năm học  2019 – 2020.

Hội thi được diễn ra: Vòng thi sơ khảo trước ngày 15 tháng 6 năm 2020, vòng thi chung kết 30 tháng 7 năm 2020 tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp.

Chủ đề Hội thi năm học 2019-2020: “Thanh niên trường học tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, vòng chung kết hội thi có 20 thí sinh đến từ các trường THPT trong tỉnh tham gia.

Tham gia vòng thi chung kết là những thí sinh xuất sắc được Ban tổ chức hội thi chọn ra từ vòng sơ khảo. Các thí sinh đã trải qua 02 phần thi: trắc nghiệm kiến thức; hùng biện và phản biện. Phần thi trắc nghiệm, thí sinh trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về pháp luật, thông tin thời sự, chính trị, kinh tế, xã hội, lịch sử, tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Phần hùng biện, thí sinh chọn một đề tài mà Ban tổ chức hội thi đã gợi ý, hùng biện trong thời gian không quá 08 phút và trả lời các câu hỏi từ Ban Giám khảo liên quan đến chủ đề hùng biện.

Qua một ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức Hội thi đã tổ chức lễ Tổng kết, trao thưởng  vào lúc 16h ngày 30 tháng 7 năm 2020, tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Báo Đồng Tháp, Bí thư đoàn các trường THPT trong tỉnh và các thí sinh dự thi.

Ông Huỳnh Thanh Hùng (thứ nhất bên phải) – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo;

Ông Nguyễn Hoàng Minh Trí (thứ nhất bên trái) – Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao thưởng cho thí sinh đạt giải Nhất, Nhì Hội thi

Ban tổ chức đã trao thưởng: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 06 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Giải Nhất hội thi thuộc về em Phan Lê Yến Nhi – lớp 11T, Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu (TP.Sa Đéc).

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với thí sinh

Hội thi góp phần đẩy mạnh các hoạt động mang tính chiều sâu cho học sinh, học sinh nhận thức được về việc tự học, tự nghiên cứu, tìm  kiếm việc làm và đây cũng là dịp để học sinh được giao lưu, học tập, bổ sung thêm các kiến thức mới cho bản thân, đồng thời giúp học sinh rèn luyện kỹ năng viết, hùng biện, phản biện. Kết quả Hội thi được diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tác giả: Phạm Đăng Sơn
Nguồn:Phòng CTTT Copy link