A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 349/KH-UBND ngày 13 tháng 12 năm 2021 của Uỷ ban nhân dân về việc triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022 – tỉnh Đồng Tháp.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi, cụ thể trong công văn số 1846/SGDĐT-CTTT ngày 22 tháng 12 năm 2021 về việc triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022.

Với chủ đề “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”. Sau thời gian tham gia, đến hết ngày 02/3/2022 toàn tỉnh đã ghi nhận 5032 bài tham gia dự thi của các em học sinh cấp TH và THCS. Trong đó đơn vị có bài dự thi nhiều nhất là thành phố Sa Đéc với 734 bài, thấp nhất là huyện Tam Nông 221 bài.

Công tác phát động, tuyên truyền, hướng dẫn bị ảnh hưởng, chi phối nhiều bởi dịch Covid – 19, kinh phí cho việc tổ chức triển khai còn hạn chế do đó số lượng bài tham dự vẫn còn chưa cao so với các năm trước.

Ảnh minh hoạ

Thông qua cuộc thi viết thư quốc tế UPU đã giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội, toàn cầu; gắn bó, đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc; khả năng diễn đạt ngôn ngữ, đồng thời hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống, phát triển xã hội và tác động có hiệu quả đến việc học tập, kỹ năng viết văn của các em./.


Tác giả: Cao Trung Kiên
Nguồn:Phòng CTTT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới