Hội thi kể chuyện gương người tốt, việc tốt

Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tài sản quý giá của Bác Hồ để lại cho nhân dân ta. Thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đang có sức lan tỏa lớn trong xã hội, trong mọi tầng lớp nhân dân.

Những năm qua, việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã có sức lan tỏa lớn đối với công nhân, viên chức, người lao động tỉnh Đồng Tháp. Công tác quán triệt, học tập Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc với cách làm bài bản, linh hoạt, sáng tạo. Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện theo di chúc Bác Hồ và 30 năm thành lập huyện Tân Hồng, Huyện đoàn tổ chức hội thi kể chuyện về gương người tốt, việc tốt, tập thể tốt thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đoàn trường THPT Giồng Thị Đam tích cực hưởng ứng và tham gia. Qua việc tuyển chọn câu chuyện, viết bài về những tấm gương tiêu biểu trong đơn vị, địa phương học tập và làm theo Bác. Đoàn trường chọn ra 04 học sinh ( Thi Nguyễn Huỳnh My, Nguyễn Long Hồ, Nguyễn Chí Hiếu, Đinh Nguyễn Minh Nguyệt) tham gia dự thi kể chuyện vòng cụm gồm: Xã Đoàn An Phước, Xã Đoàn Tân Công Chí, Xã Đoàn An Phước và Đoàn trường THPT Giồng Thị Đam với tổng số 13 thí sinh dự thi. Đoàn trường đã đạt 1 giải Nhì và 3 giải Khuyến khích; tiếp tục dự thi cấp huyện với 2 học sinh (Thi Nguyễn Huỳnh My, Nguyễn Long Hồ) kết quả đoàn trường đạt 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.

Qua hội thi giúp cho cán bộ đảng viên, đoàn viên, thanh niên tích cực thi đua học tập và lao động để góp phần xây dựng địa phương và hoàn thiện bản thân.

Trao giải Hội thi

Tác giả: Lê Tuấn Khanh