Học sinh Trường THPT Lai Vung 1 nhận học bổng Chương trình “Tiếp sức đến trường”

Sáng ngày 10/10/2019, Đài phát thanh Truyền hình Đồng Tháp phối hợp cùng với Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Đồng Tháp đến Trường THPT Lai Vung 1 trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh Thái Huyền Trân - học sinh lớp 11C5 năm học  2019 - 2020.

Em Thái Huyền Trân sinh sống tại ấp Long Hưng 2, xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo của địa phương, có hoàn cảnh khó khăn, nhà không có đất sản xuất; cha em mắc bệnh xơ gan 3 năm qua và hiện đang biến chứng chuyển sang nhiều loại bệnh khác rất nặng. Mẹ em là lao động chính, làm thuê mướn thu nhập không ổn định.

Tuy hoàn cảnh khó khăn như vậy, nhưng em Thái Huyền Trân luôn lạc quan, cố gắng vươn lên trong học tập và phụ tiếp gia đình sau những buổi đi học về. Chính nhờ ý chí vươn lên trong học tập nhiều năm liền em là học sinh khá giỏi, em là thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi của trường dự thi vòng tỉnh trong năm học 2019 - 2020.

Biết được hoàn cảnh và ý chí vươn lên trong học tập, trong cuộc sống của em Thái Huyền Trân, Chương trình “Tiếp sức đến trường” – Đài Truyền hình Đồng Tháp, Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Đồng Tháp đã trao tặng cho em  suất học bổng trị giá 10 triệu đồng. Ngoài suất học bổng của chương trình em Huyền Trân còn được Hội khuyến học huyện Lai Vung, hội khuyến học xã Long Hậu, các mạnh thường quân, thầy cô và các Chi đoàn lớp của trường THPT Lai Vung 1 cũng đã trao tặng cho em những phần quà khác. Tổng số tiền em Huyền Trân nhận được tại buổi trao học bổng là 22.205.000 đồng.

Với số tiền mà em Thái Huyền Trân nhận được trong buổi trao học bổng “Tiếp sức đến trường” hy vọng sẽ giúp em vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại và là động lực để em thực hiện ước mơ, hoài bảo của mình trên con đường học vấn.

Một số hình ảnh buổi trao học bổng:

Tác giả: Trần Minh Trung
Nguồn:Trường THPT Lai Vung 1 Copy link