Học sinh Trường THPT Cao Lãnh 2 đạt giải cao Hội thi Hùng biện trong thanh niên

Trong 02 ngày 29-30/5/2019, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi Hùng biện trong thanh niên trường học, năm học 2018-2019 cho 43 trường THCS-THPT, THPT và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên trong tỉnh và Kỷ niệm 25 năm tổ chức hội thi này.

Với chủ đề: “Thanh niên trường học tình nguyện, hội nhập và sáng tạo”, các em đã trình bày, lập luận và phản biện tập trung vào các vấn đề được nhà trường, xã hội quan tâm như: giáo dục truyền thống lịch sử địa phương; tầm quan trọng của việc đọc sách; giáo dục kỹ năng sống; khởi nghiệp, lập nghiệp; thay đổi nhỏ, kết quả lớn; suy nghĩ tích cực; thanh niên tình nguyện; tuổi trẻ sáng tạo,… Các bài dự thi có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo từ phần thi viết; thi kiến thức về Đoàn - Hội, xã hội; thuyết trình và phản biện. Tất cả góp phần tạo nên tính hấp dẫn, thu hút của Hội thi năm nay. Sau gần 02 ngày tranh tài sôi nổi, kết quả Ban tổ chức đã khen thưởng 01 giải phản biện hay nhất, 12 giải Khuyến khích, 03 giải Ba, 01 giải Nhì và 01 giải Nhất, trong đó, em Nguyễn Thị Kim Yến, Lớp 10A1, Trường THPT Cao Lãnh 2 đã xuất sắc đạt giải Nhất.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hội thi là sân chơi bổ ích dành cho các bạn đoàn viên, học sinh góp phần tạo môi trường rèn luyện, phát triển các kỹ năng cho học sinh THPT nhất là kỹ năng viết và kỹ năng hùng biện, phản biện và thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng được các phong trào thi đua, học tập sôi nổi trong thanh niên trường học hiện nay./.

Đ/c Đỗ Thị Thanh Trang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn trao giải Nhất cho em Nguyễn Thị Kim Yến, lớp 10A1 – Trường THPT Cao Lãnh 2

Tác giả: Lê Minh Trường
Nguồn: Trường THPT Cao Lãnh 2