Giáo dục lòng yêu nước và tự hào dân tộc cho học sinh trường THPT Thống Linh

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), Trường THPT Thống Linh tổ chức các hoạt động về nguồn nhằm giáo dục lòng yêu nước và tự hào dân tộc cho học sinh.

Nghi thức chào cờ

Sáng ngày 29/12/2019, các bạn học sinh tiêu biểu của khối lớp 10 đã được Ban chấp hành Đoàn trường tổ chức tham gia thăm viếng Tượng đài tưởng niệm sự kiện tập kết năm 1954.

Trong không khí trang trọng, đồng chí Huỳnh Đức Tài, Bí thư Đoàn trường đã sinh hoạt với các bạn đoàn viên về ý nghĩa của sự kiện tập kết năm 1954 “Chuyến tàu cuối cùng chở đoàn quân tập kết rời bến Cao Lãnh vào ngày 29-10-1954. Sáu mươi lăm năm sau, sự kiện đó còn nguyên giá trị lịch sử, 100 ngày tập kết, tiễn đưa là 100 ngày thắm đượm tình nghĩa quân dân, đi vinh quang ở anh dũng”.

Cũng nhân dịp này, BCH Đoàn trường tổ chức kết nạp đoàn viên cho 50 bạn học sinh tiêu biểu của khối lớp 10.

Sau lễ kết nạp, các bạn đoàn viên được tham gia sinh hoạt truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, luôn nêu cao ý chí đấu tranh, phấn đấu vì mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếp tục đẩy mạnh học tập và rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ghi nhớ lời dạy của Bác đối với thanh niên “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Qua các hoạt động nên trên, đã góp phần giáo dục cho đoàn viên, thanh niên học sinh về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng yêu tổ quốc, yêu hòa bình, bài tỏ sự tri ân đối với thế hệ cha anh.

Đồng chí Huỳnh Đức Tài - Bí thư Đoàn trường trao huy hiệu Đoàn cho các bạn đoàn viên mới

Đồng chí Huỳnh Đức Tài - Bí thư Đoàn trường sinh hoạt truyền thống với các bạn đoàn viên

Đoàn viên chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài tưởng niệm sự kiện tập kết năm 1954

Tác giả: Huỳnh Đức Tài