A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh trường THPT Tràm Chim năm học 2020 - 2021

Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh năm học 2020-2021 đã diễn ra vào chiều ngày thứ Năm 29/10/2020. Buổi đối thoại có sự tham gia của thầy Trần Ngọc Thanh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng;  03 Phó Hiệu trưởng và Bí thư Đoàn  trường

Với mục tiêu tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Lãnh đạo nhà trường với học sinh, giúp lãnh đạo nhà trường nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc, nguyện vọng chính đáng liên quan đến học tập, rèn luyện, nội quy, quy định, các chế độ chính sách, quyền và nghĩa vụ của học sinh trong thời gian học tập tại trường. Bên cạnh đó, đây được xem là hoạt động trọng tâm hàng năm nhằm tạo cơ hội trao đổi, đối thoại trực tiếp giữa những người có trách nhiệm cao nhất với học sinh trong nhà trường. Các bạn học sinh được bày tỏ nguyện vọng, mong muốn của mình trong quá trình học tập tại trường, đồng thời đóng góp những ý tưởng, sáng kiến cho sự phát triển của Trường.

Với quan điểm lấy người học làm trung tâm, hoạt động đối thoại nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của học sinh trong nhà trường. Ngoài ra, các em cũng được chia sẻ thêm nhiều thông tin về trường để có thể hiểu và ủng hộ các chính sách, định hướng của nhà trường, xác định vị trí và vai trò của mình trong bức tranh tổng thể chung. Lãnh đạo nhà trường cũng nắm được nguyện vọng của học sinh để điều chỉnh lại hoạt động quản lý, giảng dạy sao cho phù hợp hơn với thực tế và với nhu cầu của người học. Tại buổi đối thoại, lãnh đạo đã lắng nghe  30 ý kiến trực tiếp và gián tiếp của các em học sinh, các ý kiến khá đa dạng đề cập hầu hết các lĩnh vực trong nhà trường, xoay quanh vấn đề về công tác tổ chức dạy và học; công tác GVCN, đoàn thể; các quy chế, quy định của nhà trường đối với học sinh; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, thư viện phục vụ công tác dạy và học, nghiên cứu khoa học của học sinh; những vấn đề liên quan đến môi trường sư phạm, đời sống của học sinh như: Văn hóa ứng xử trong Nhà trường, nhà gửi xe, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khóa, vệ sinh môi trường; những vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách của người học như: Học bổng, trợ cấp xã hội, hỗ trợ chi phí học tập, miễn giảm học phí, bảo hiểm y tế và những vấn đề khác mà học sinh quan tâm.

Với mong muốn làm thế nào để học sinh có môi trường học tập tốt nhất nên các hoạt động của nhà trường đều nhằm hướng tới sự dân chủ, cởi mở về thông tin, đối thoại thẳng thắn để tháo gỡ khó khăn và tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng các hoạt động dạy và học đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của người học. Thông qua buổi đối thoại, nhà trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học sinh, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của học sinh trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt, từ đó có biện pháp thích hợp để giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm, nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Cuối buổi đối thoại thầy Trần Ngọc Thanh yêu cầu các em tham dự đối thoại cần phải trao đổi, chia sẻ những thông tin tại buổi đối thoại đến các bạn trong lớp để biết và thực hiện trong thời gian tới./.


Tác giả: Trương Văn Lai
Nguồn:Trường THPT Tràm Chim Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới