A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Trường THPT Cao Lãnh 2: Tổ chức hoạt động trải nghiệm tại Khu Di tích lịch sử Xẻo Quít

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch giữa Trường THPT Cao Lãnh 2 và Khu di tích lịch sử Xẻo Quít về giáo dục truyền thống lịch sử địa phương cho học sinh tại Khu di tích Xẻo Quít, năm học 2019-2020 và tiếp tục phát huy tốt phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Sáng ngày 12/01/2020, Đoàn Trường THPT Cao Lãnh 2 tổ chức hoạt động trải nghiệm giáo dục kỹ năng sống và chăm sóc Khu Di tích lịch sử Xẻo Quít cho 145 học sinh với nhiều phần việc, nội dung thiết thực như: Chăm sóc vườn hoa; chăm sóc các công trình nhà ở, hội trường, công sự trong khu vực 1 kết hợp tham quan, tìm hiểu thực tế khu di tích.

Đoàn học sinh chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Xẻo Quít

Học sinh chăm sóc các công trình khu di tích như hội trường, nơi làm việc của các chú các bác trong thời gian chiến đấu

Chăm sóc, quét dọn vệ sinh vườn hoa chuẩn bị đón Xuân mới

Trong quá trình tham quan, tìm hiểu khu di tích các em cần phải ghi chép, chụp ảnh và trình bày sản phẩm bằng sơ đồ hóa để thuyết trình và xây dựng 01 clip/video giới thiệu về khu di tích Xẻo Quít. Ngoài ra, các em còn được tham gia nhiều hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, tham gia các trò chơi tập thể, làm việc nhóm và giao lưu “Tìm hiểu về Xẻo Quít” với Khu di tích.

Kết quả, Đoàn trường tổng kết hoạt động và tặng 04 phần quà cho các lớp 10A1, 10A2, 10A3, 10A4 hoàn thành tốt các nội dung của hoạt động này.

Cũng trong dịp này, Đoàn trường đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên dịp 09/01 cho 145 thanh niên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh góp phần củng cố về số lượng và chất lượng hoạt động Đoàn trong năm học.

Hoạt động trên nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho các em niềm tự hào dân tộc, truyền thống lịch sử địa phương trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của tỉnh Đồng Tháp nói chung và tại vùng đất Mỹ Long, Mỹ Hiệp nói riêng; đồng thời giúp các em hiểu rõ cần phải bảo tồn cảnh quan môi trường thiên nhiên và du lịch sinh thái của Khu di tích Xẻo Quít. Qua đó, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và lòng tự hào, biết ơn ông cha ta đã làm nên sự nghiệp cách mạng vẻ vang của địa phương và phát triển năng lực sáng tạo, giáo dục truyền thống cách mạng, lối sống lành mạnh và rèn luyện kỹ năng sống cho các em. Đây là hoạt động trải nghiệm giáo dục kỹ năng sống thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp cho các em từ năm học năm học 2013 cho đến nay. Trong thời gian tới, 02 đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử địa phương và tổ chức các hoạt động trải nghiệm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh Trường THPT Cao Lãnh 2./.

Một số hoạt động tại buổi trải nghiệm:

Học sinh lớp 10A2 tham gia trò chơi tập thể “nối ống hút”

Các sản phẩm giới thiệu khu di tích và phần thuyết trình của lớp 10A4

Học sinh giao lưu “Tìm hiểu về Xẻo Quít” với Khu di tích

Tổng kết hoạt động trải nghiệm và trao thưởng cho các nhóm đạt giải

Thầy Lê Minh Trường, Bí thư Đoàn trường cài huy hiệu Đoàn, trao thẻ Đoàn cho các em được kết nạp


Tác giả: Lê Minh Trường
Nguồn:Trường THPT Cao Lãnh 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới