Bích họa: Áo mới cho tường - thông điệp đến bạn

Bích họa được người phương Tây gọi là fresco. Đây là thuật ngữ chỉ những bức tranh được vẽ trên một diện tích lớn như những bức tường, trần nhà,… Bích họa xuất phát từ thời Phục hưng của Ý. Tại Việt Nam bích họa được nhắc đến nhiều khi nó xuất hiện ở các ngôi làng nhỏ ven biển vào năm 2016 và đã để lại tiếng vang lớn cả trong lẫn ngoài nước.

Hội trại “Mừng Đảng mừng xuân” năm 2020

Trong không khí rộn ràng đón chờ mùa xuân mới, xuân Canh Tý năm 2020, lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam. Sáng ngày 18 tháng 01 năm 2020 trường THPT Tân Thành tổ chức Hội trại “Mừng Đảng, mừng xuân”. Đây là sân chơi lành mạnh cho học sinh vui chơi đón xuân, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, góp phần xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực.

Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân dịp đầu Xuân Canh Tý năm 2020

Sinh thời, trong quá trình tìm đường cứu nước, Hồ Chí Minh nêu rõ vị trí và tầm quan trọng của thanh niên trong sự nghiệp cách mạng. Người viết: “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”, nên Người khuyên thế hệ thanh niên rèn luyện sức khỏe và ra sức học tập, làm việc.

Đoàn Trường THPT Cao Lãnh 2 tổ chức thăm, tặng quà và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày cả nước đang đón chào Tết Canh Tý 2020, sáng ngày 18/01/2020, Đoàn Trường THPT Cao Lãnh 2 phối hợp với xã Đoàn Mỹ Long tổ chức thăm, tặng quà và chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngọc (ấp 1, xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

Đoàn Trường THPT Cao Lãnh 2: Tổ chức hoạt động trải nghiệm tại Khu Di tích lịch sử Xẻo Quít

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch giữa Trường THPT Cao Lãnh 2 và Khu di tích lịch sử Xẻo Quít về giáo dục truyền thống lịch sử địa phương cho học sinh tại Khu di tích Xẻo Quít, năm học 2019-2020 và tiếp tục phát huy tốt phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Trường tiểu học Trường Xuân 1, tỉnh Đồng Tháp đăng quang Cuộc thi “Mắt khỏe sáng tương lai”

Ngày 31 tháng 12 năm 2019, báo Nhi Đồng (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và Cục  Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) vừa có Công văn 281/BC-BNĐ công bố kết quả Cuộc thi Tìm hiểu kiến thức về Chăm sóc mắt học đường với Chủ đề “Mắt khỏe sáng tương lai”.

Đoàn Trường THPT Cao Lãnh 2: Tổ chức “Ngày Chủ nhật Xanh” vì trường học “Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng Chủ nhật, ngày 05/01/2020, Đoàn Trường THPT Cao Lãnh 2 tổ chức “Ngày Chủ nhật Xanh” vì trường học “Xanh - Sạch - Đẹp” cho hơn 160 học sinh đã học lớp cảm tình Đoàn chuẩn bị kết nạp vào dịp 09/01. Đoàn trường đã kêu gọi các em tích cực tham gia những phần việc được phân công, có trách nhiệm, hăng hái và đạt hiệu quả cao nhất cũng như chung tay góp phần duy trì nhà trường ngày càng “Xanh - Sạch - Đẹp” và khang trang hơn với những phần việc, việc làm cụ thể như làm cỏ trước dãy hiệu bộ, các bồn hoa kiểng và chăm sóc khu vực cột mốc Hoàng Sa, Trường Sa, chăm sóc cây xanh,...

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 - năm 2020

Ngày 31/12/2019 Uỷ ban nhân dân tỉnh vừa triển khai Kế hoạch đến Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bưu điện tỉnh Đồng Tháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan vận động các học sinh tham gia cuộc thi; cung cấp tài liệu, phổ biến nội dung, thể lệ, gợi ý về đề tài cuộc thi quốc tế UPU lần thứ 49 - năm 2020.