Đồng Tháp: Thầy giáo làng "hô biến" rơm rạ thành tranh, dân tình ngắm mà xuýt xoa

Với niềm đam mê sáng tạo, thầy giáo mỹ thuật Đặng Vũ Linh - xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự "tỉnh Đồng Tháp) tận dụng nguồn rơm phế phẩm tạo ra những bức tranh rơm độc đáo. Qua những tác phẩm nghệ thuật của mình, anh Linh giới thiệu đến mọi người về quê hương Hồng Ngự hiền hòa, hào sảng...

Học sinh THPT Đồng Tháp vào Vòng Chung kết  Cuộc thi “Pháp luật học đường”

Học sinh THPT Đồng Tháp vào Vòng Chung kết Cuộc thi “Pháp luật học đường”

Vòng Chung kết Cuộc thi “Pháp luật học đường” có 277 học sinh toàn quốc tham dự, trong đó, học sinh tỉnh Đồng Tháp có tới 09 em xuất sắc lọt vào vòng thi cuối cùng này. Trong số 09 học sinh Đồng Tháp tiếp tục tranh tài, Trường THPT Đốc Binh Kiều (huyện Tháp Mười) có 08 em và 01 em ở Trường THPT Tràm Chim. Trước đó, 17 học sinh tỉnh Đồng Tháp cũng đã xuất sắc vượt qua 314.675  lượt thí sinh cả nước để có mặt ở vòng Bán kết.

Bích họa: Áo mới cho tường - thông điệp đến bạn

Bích họa được người phương Tây gọi là fresco. Đây là thuật ngữ chỉ những bức tranh được vẽ trên một diện tích lớn như những bức tường, trần nhà,… Bích họa xuất phát từ thời Phục hưng của Ý. Tại Việt Nam bích họa được nhắc đến nhiều khi nó xuất hiện ở các ngôi làng nhỏ ven biển vào năm 2016 và đã để lại tiếng vang lớn cả trong lẫn ngoài nước.

Hội trại “Mừng Đảng mừng xuân” năm 2020

Trong không khí rộn ràng đón chờ mùa xuân mới, xuân Canh Tý năm 2020, lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam. Sáng ngày 18 tháng 01 năm 2020 trường THPT Tân Thành tổ chức Hội trại “Mừng Đảng, mừng xuân”. Đây là sân chơi lành mạnh cho học sinh vui chơi đón xuân, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, góp phần xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực.

Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân dịp đầu Xuân Canh Tý năm 2020

Sinh thời, trong quá trình tìm đường cứu nước, Hồ Chí Minh nêu rõ vị trí và tầm quan trọng của thanh niên trong sự nghiệp cách mạng. Người viết: “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”, nên Người khuyên thế hệ thanh niên rèn luyện sức khỏe và ra sức học tập, làm việc.

Đoàn Trường THPT Cao Lãnh 2 tổ chức thăm, tặng quà và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày cả nước đang đón chào Tết Canh Tý 2020, sáng ngày 18/01/2020, Đoàn Trường THPT Cao Lãnh 2 phối hợp với xã Đoàn Mỹ Long tổ chức thăm, tặng quà và chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngọc (ấp 1, xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

Đoàn Trường THPT Cao Lãnh 2: Tổ chức hoạt động trải nghiệm tại Khu Di tích lịch sử Xẻo Quít

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch giữa Trường THPT Cao Lãnh 2 và Khu di tích lịch sử Xẻo Quít về giáo dục truyền thống lịch sử địa phương cho học sinh tại Khu di tích Xẻo Quít, năm học 2019-2020 và tiếp tục phát huy tốt phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.