A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đoàn công tác tổ chức Room to Read khảo sát thực tế tại Đồng Tháp

Từ ngày 10-11/01/2019, Đoàn công tác Tổ chức Room to Read đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Tháp nhằm khảo sát, chuẩn bị cho việc thực hiện dự án “Thư viện thân thiện trường Tiểu học” giai đoạn 2016-2020.

Cùng đi với Đoàn có Bà Ngô Hiền Tuyên – chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học, Phó Trưởng ban điều phối Ban quản lý chương trình “Thư viện thân thiện trường Tiểu học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

 Tổ chức Room to Read làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp

Với mục tiêu “xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh tiểu học thông qua việc thiết lập môi trường đọc thân thiện, đồng thời thực hiện thường xuyên các hoạt động đọc sách ở trường và khuyến khích học sinh đọc sách ở nhà”, tổ chức Room to Read sẽ hỗ trợ mỗi thư viện 100 triệu đồng trong thời gian 3 năm hoạt động. Các hoạt động chính của dự án gồm: Cải tạo, nâng cấp các thư viện cũ thành thư viện thân thiện (cung cấp kệ sách, thảm xốp, bàn thấp, các vật phẩm giáo dục và 3 đợt sách - được phân loại theo từng trình độ đọc); tập huấn, đào tạo bồi dưỡng kiến thức về thiết lập, quản lý thư viện và tổ chức các hoạt động thư viện; tổ chức các hoạt động khuyến đọc nhằm xây dựng văn hóa đọc ở trường, gia đình và cộng đồng; triển khai tiết đọc thư viện tại các trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã trao đổi và thông báo với Đoàn công tác một số nét chính về công tác giáo dục tiểu học của địa phương và nhu cầu phát triển thư viện trường tiểu học của tỉnh.

Ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở (GDĐT) phát biểu tại buổi làm việc với tổ chức Room to Read

Được sự hướng dẫn của Sở (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp, Đoàn công tác đã đi khảo sát thư viện ở một số trường tiểu học trên địa bàn. Qua khảo sát sơ bộ, hầu hết các trường tiểu học có thể đáp ứng được yêu cầu về cơ sở vật chất để cải tạo, nâng cấp thành “Thư viện thân thiện”. Đoàn công tác và Sở (GDĐT) thống nhất triển khai thực hiện tại bốn huyện: Tháp Mười, Lấp Vò, Châu Thành và Thanh Bình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Trần Thanh Liêm – Giám đốc Sở (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp cảm ơn Đoàn công tác đã dành thời gian đi khảo sát sơ bộ tại các huyện trên địa bàn tỉnh; hy vọng rằng dự án sẽ được triển khai thực hiện một cách hiệu quả tại bốn huyện trên và tạo đà cho việc nhân rộng mô hình thư viện thân thiện tại các trường học khác trên địa bàn tỉnh, góp phần hình thành thói quen đọc sách cho các em học sinh./.


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Dung
Nguồn: Phòng GDTH
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới