A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CĐGD tỉnh Đồng Tháp – Chi bộ TCCB Sở GDĐT hỗ trợ học sinh khó khăn mua bảo hiểm y tế

Thực hiện chương trình hoạt động công đoàn năm học 2019-2020, Nghị quyết Chi bộ tháng 9/2019; thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị - Đẩy mạnh cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể; với mong muốn đồng hành cùng nhà trường chia sẻ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn mua BHYT năm học 2019-2020;

Công đoàn Giáo dục tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Chi bộ Tổ chức Cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 2 thuộc huyện Tân Hồng để trao 15 suất mua thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, số tiền mỗi suất là 482.700đ.

Các em học sinh trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 2 nhận thẻ BHYT tượng trưng

Trước đó, được sự hỗ trợ của ngân hàng BIDV chi nhánh tỉnh Đồng Tháp, CĐGD Tỉnh đã trao 120 suất BHYT trị giá gần 60 triệu đồng cho học sinh các trường trong TP Cao Lãnh và huyện Thanh Bình. Có thể khẳng định việc tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào đầu năm học không chỉ giúp chia sẻ gánh nặng cho phụ huynh trong các khoản chi đầu năm mà còn hỗ trợ thiết thực cho các em học sinh chẳng may bị ốm đau,bệnh tật, tai nạn....sẽ được chăm sóc sức khỏe trong điều kiện y tế tốt nhất.

Tặng thẻ BHYT cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Chí Thanh, TP Cao Lãnh

Trong những năm qua, phong trào vận động mua BHYT trong học sinh luôn được ngành, từng cơ sở giáo dục cũng như phụ huynh học sinh quan tâm, thực hiện; tuy nhiên, thực tế số học sinh khó khăn chưa có điều kiện để có thẻ BHYT hàng năm trong ngành còn nhiều, nhất là học sinh ở vùng sâu. Thiết nghĩ, việc chung tay giúp học sinh khó khăn mua được thẻ BHYT là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một phần trách nhiệm của cộng đồng xã hội. Được biết, đây là năm thứ 4 CĐGD Tỉnh phối hợp với Chi bộ TCCB Sở GDĐT thực hiện hoạt động hết sức ý nghĩa này, và sẽ duy trì trong những năm tiếp theo./.


Tác giả: Phan Khuyên
Nguồn: CĐGD Tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới