A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các điểm mới trong tuyển sinh các trường công an năm 2019

Bộ Công an vừa thông báo các điểm mới thí sinh thi trường công an lưu ý năm 2019 so với năm 2018

1. Phương thức tuyển sinh

Bộ Công an sẽ sử dụng kết hợp kết quả kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GDĐT năm 2019 (tỷ lệ 75%) và kết quả học tập trong ba năm THPT (tỷ lệ 25%).

2. Điều chỉnh tiêu chuẩn học lực của thí sinh khi xét sơ tuyển

Bộ Công an yêu cầu các năm học THPT (lớp 10, 11,12) đạt học lực trung bình trở lên, riêng các môn học thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển trường đạt từ 7 điểm trở lên trong từng năm học phổ thông. Thí sinh đào tạo Bác sĩ đa khoa, ngoài những điều kiện trên, học lực năm lớp 12 phải đạt loại giỏi.

3. Xác định chỉ tiêu trúng tuyển cho từng tổ hợp

Bộ Công an sẽ xác định chỉ tiêu trúng tuyển cho từng tổ hợp. Nhóm ngành Nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát có tổ hợp A01 chiếm 30%, tổ hợp D01 chiếm 30%, tổ hợp C03 chiếm 40% tổng chỉ tiêu được giao theo vùng tuyển sinh phía Bắc hoặc phía Nam theo đối tượng nam hoặc nữ. Ngành An toàn Thông tin với tổ hợp A00 chiếm 50%, tổ hợp A01 chiếm 50% tổng chỉ tiêu được giao theo vùng tuyển sinh phía Bắc hoặc phía Nam.

4. Tuyển thẳng, cộng điểm thưởng

Các đối tượng được tuyển thẳng: Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, A01, C03, D01, B00; Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Vật lý được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, A01; Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, B00; Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành An toàn Thông tin (Học viện An ninh Nhân dân); Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh được tuyển thẳng gửi đào tạo đại học ngành Y.

Các đối tượng được cộng điểm khi xét tuyển (ngoài điểm ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực của Bộ GDĐT): Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh (môn đoạt giải có trong tổ hợp môn đăng ký xét tuyển), môn Tin học đối với ngành An toàn Thông tin; Giải nhất được cộng 1 điểm, giải nhì được cộng 0,75 điểm, giải ba được cộng 0,5 điểm, giải khuyến khích được cộng 0,25 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng điểm thưởng của một giải cao nhất. Điểm được các trường cộng cho thí sinh trước khi xây dựng phương án điểm./.


Tác giả: Bùi Quý Khiêm
Nguồn:Tổng hợp Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới