A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Y tế: Địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại

Bộ Y tế vừa có Công văn phúc đáp Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về ý kiến chuyên môn của Bộ đối với các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học.

Theo văn bản của Bộ Y tế, đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho các cháu (nước sạch và xà phòng). Bộ Y tế lưu ý việc hướng dẫn học sinh, phụ huynh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do virus Corona gây ra, không để lây nhiễm Corona trong trường học.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo việc các trường đưa chương trình lây nhiễm virus Corona vào chương trình dạy học giúp cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp phát hiện bệnh, cần tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ đạo các cháu đi học trở lại sau khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện phòng bệnh cho học sinh và sau khi trường hợp nhiễm Corona đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca mới.

Hiện nay, tất cả 63/63 tỉnh, thành phố báo cáo kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra. Đối với địa phương Đồng Tháp, UBND Tỉnh đã ban hành Công văn số 43/UBND-THVX ngày 07/02/2020 cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học đến ngày 15/02/2020, ngày 17/02/2020 trở lại học bình thường.

Sở GDĐT cũng đã có văn bản chỉ đạo các Phòng GDĐT, các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện việc phun khử trùng, vệ sinh trường lớp và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón học sinh trở lại học.


Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới