A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Tỉnh uỷ dự họp mặt Ngày Nhà giáo tại Sa Đéc

Ngày 17/11, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan tham dự buổi họp mặt kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) tại Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Sa Đéc. Cùng dự có ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và thành phố Sa Đéc.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan chia sẻ về cách dạy, cách học trong thế kỷ XXI

Từ câu chuyện trong quyển sách Cách dạy - cách học - cách sống trong thế kỷ XXI của nhóm tác giả gồm Tiến sĩ người Nhật Daisaku Ikeda và hai triết gia nổi tiếng người Mỹ - Jim Garrison và Larry Hickman, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan đặt niềm tin và kỳ vọng các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường không ngừng học hỏi, phát triển, sáng tạo các giá trị và có những suy nghĩ táo bạo bắt kịp xu thế chuyển động của thế giới để trở thành công dân toàn cầu hóa của thế kỷ XXI.

Dịp này, Nhà giáo ưu tú Nhâm Thị Tư - cựu giáo viên Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Đình Chiểu vinh dự nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng. Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 01 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch hoa phượng đỏ, Chi hội sinh viên Châu Sa Trường Đại học Cần Thơ trao tặng nhà trường 01 phần quà, Ban Giám hiệu nhà trường cũng trao phần quà cho giáo viên về hưu.

Buổi sáng cùng ngày, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan và Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đã đến thăm cựu giáo chức Nguyễn Văn Mốt hiện đang sinh sống tại khóm Tân Hòa, phường An Hòa.

Bí thư Tỉnh uỷ chúc sức khỏe, hạnh phúc và mong muốn cựu giáo chức Nguyễn Văn Mốt tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, giáo chức, việc làm từ thiện, khuyến học khuyến tài và là tấm gương sáng để các thế hệ học tập noi theo.

Nghỉ hưu từ năm 2000 nhưng đến nay dù đã 80 tuổi, thầy Nguyễn Văn Mốt vẫn hăng say và nhiệt huyết với những công việc giúp đỡ người nghèo và học sinh.

Bí thư Tỉnh uỷ thăm và tặng quà cựu giáo chức Nguyễn Văn Mốt


Tác giả: Trúc Nguyên
Nguồn:Phòng CNTTTBTV Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới