Đối thoại trực tiếp lãnh đạo phòng GDĐT với giáo viên

Đối thoại trực tiếp lãnh đạo phòng GDĐT với giáo viên Mới

Cải tiến và nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng thi học sinh giỏi và tuyển sinh lớp 10 một cách hiệu quả và bền vững là chủ đề của Hội nghị Đối thoại trực tiếp của lãnh đạo Phòng với giáo viên các trường THCS trên địa bàn tại Hội trường Phòng GDĐT thị xã Hồng Ngự do ông Lê Văn Trung – Trưởng phòng GDĐT chủ trì.

Tuyên truyền, giáo dục về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Tuyên truyền, giáo dục về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới Mới

Nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và thực hiện Công văn số 914/SGDĐT- VSTBPN ngày 02 tháng 8 năm 2018 của Sở GDĐT Đồng Tháp về việc triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.

Chuyện sông, chuyện rạch

Chuyện sông, chuyện rạch

Người ta quan sát thấy rằng, trừ những dòng sông kín, còn lại tất cả dòng sông đều đổ ra biển. Và trên con đường ra biển cả, dường như những dòng sông không chỉ có một dòng chính, mà còn có những nhánh sông, những con rạch được tách ra, để sau đó cùng chảy ra đại dương. Thì đó, dòng Mê Kông từ thượng nguồn đổ về nhưng khi ra biển Đông đã tách thành chín nhánh mới được gọi là Cửu Long. Lấy chuyện phân nhánh của những dòng sông là để liên tưởng đến chuyện phân luồng học sinh trong ngành Giáo dục của mình.

Đồng Tháp khai giảng năm học mới

Đồng Tháp khai giảng năm học mới

Sáng nay (05/9), 350.000 học sinh ở các cấp học của tỉnh Đồng Tháp bước vào năm học mới. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương đến dự khai giảng năm học mới với thầy trò Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Quang Diêu (thành phố Cao Lãnh).

Văn bản mới