Ngày đầu tiên của kỳ họp HĐND tỉnh – thảo luận nhiều vấn đề “nóng”

Ngày đầu tiên của kỳ họp HĐND tỉnh – thảo luận nhiều vấn đề “nóng” Mới

Sáng ngày 09/7, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp khóa IX đã khai mạc kỳ họp thứ 15, kỳ họp thường kỳ giữa năm 2020 để đánh giá kết quả lãnh đạo điều hành trên các lĩnh vực trong 6 tháng đầu năm và thảo luận, xem xét, bổ sung, quyết định những chủ trương, biện pháp quan trọng trong giai đoạn còn lại, cũng như giải quyết kiến nghị chính đáng của cử tri.

Bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên lớp 1 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (Mô đun 1)

Trong các ngày 27, 28 thàng 6 năm 2020 và ngày 02, 03, 04 tháng 7 năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên (GV) lớp 1 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) 2018 (Mô đun 1).

Một số điểm mới về thời gian năm học 2020-2021

Chiều ngày 30/6/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức họp báo thường kỳ quý II.  Tại cuộc họp báo, đại diện Bộ GDĐT thông tin đang xây dựng Dự thảo Quyết định ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thay thế cho Quyết định 2071 đã áp dụng từ năm học 2017 - 2018. Dự thảo Quyết định có một số điều chỉnh về Kế hoạch thời gian năm học.

Trường THCS-THPT Giồng Thị Đam tiếp nhận hỗ trợ của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Ngày 26/6/2020, Đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh do Phó Giáo sư. Tiến sĩ Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến Trường THCS-THPT Giồng Thị Đam (huyện Tân Hồng) thực hiện Chương trình “Tặng bàn học cho các trường trung học khó khăn”. Ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia các hoạt động của Đoàn.

Kiểm toán nhà nước tặng máy tính cho các trường học tỉnh Đồng Tháp

Nhân chuyến làm việc tại tỉnh Đồng Tháp, ngày 24/6/2020 Đoàn công tác của Kiểm toán Nhà nước do ông Hồ Đức Phớc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước đã trao tặng các cơ sở giáo dục trong tỉnh 40 máy tính (10 máy tính để bàn mới và 30 laptop đã qua sử dụng).