Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp phát động cuộc thi viết  “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học tập và làm theo lời Bác”

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp phát động cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học tập và làm theo lời Bác” Mới

Ngày 16 tháng 9 năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đồng Tháp đã ban hành Kế hoạch số 72/KH-SGDĐT với nội dung chủ yếu là phát động cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học tập và làm theo lời Bác”.

Tuyên dương 120 giáo viên, huấn luyện viên, học sinh, sinh viên xuất sắc

120 giáo viên, huấn luyện viên, học sinh và sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019 được Ủy ban nhân dân tỉnh và Công ty Cổ phẩn Dược phẩm Imexpharm tuyên dương vào sáng 14/9. Ông Nguyễn Tôn Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đến dự.

Tập huấn giáo dục STEAM cho CBQL các trường mầm non và phổ thông

Ngày 12/9/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đồng Tháp phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển Giáo dục INNEDU tổ chức tập huấn giáo dục STEAM cho cán bộ quản lí (CBQL) các trường mầm non và phổ thông. Nhằm trang bị cho CBQL những kiến thức về giáo dục STEAM, đồng thời góp phần đẩy mạnh việc triển khai giáo dục STEAM tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Tỉnh.

Một số kinh nghiệm tổ chức hoạt động học cho học sinh trung học thông qua các hoạt động trải nghiệm trong môn Vật lí

Hoạt động trải nghiệm trong nhà trường trung học được hiểu là hoạt động có động cơ, có đối tượng để chiếm lĩnh, được tổ chức bằng các việc làm cụ thể của học sinh (HS), được thực hiện trong thực tế, được sự định hướng, hướng dẫn của nhà trường.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai giảng tại ngôi trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên ở miền Tây

Sáng 5/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại trường THPT Tháp Mười (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp). Đây là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên ở miền Tây vào năm 2004. Hiện nay, trường THPT Tháp Mười là ngôi trường có chất lượng dạy học hàng đầu ở Đồng Tháp.

THPT Lấp Vò 2 - Điểm sáng về trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn

Với quyết tâm cải thiện môi trường cảnh quan sư phạm, những năm qua, cùng với nâng cao chất lượng dạy và học, thầy và trò Trường Trung học phổ thông Lấp Vò 2 đã xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn. Việc phát động và làm lan tỏa phong trào với những hành động cụ thể, thiết thực, nhà trường không chỉ xây dựng trường học xanh mà còn rèn cho học trò nếp sống đẹp. Mời quý độc giả theo dõi phóng sự ảnh dưới đây.

Đồng Tháp sẵn sàng năm học mới

Năm học mới 2019 – 2020 sắp bắt đầu. Cùng với cả nước, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã và đang nỗ lực chuẩn bị cho năm học mới với quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ. Để làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị năm học mới và các nhiệm vụ, giải pháp mà Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh ta sẽ triển khai trong năm học 2019 – 2020, Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp có cuộc trao đổi với ông Trần Thanh Liêm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.