Ba kênh truyền hình quốc gia phát sóng bài giảng lớp 1, lớp 2

Ba kênh truyền hình quốc gia phát sóng bài giảng lớp 1, lớp 2 Mới

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập qua truyền hình của học sinh lớp 1, lớp 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam (VTV) sản xuất bài giảng truyền hình, trong đó ưu tiên cho lớp 1, lớp 2, vốn đang gặp nhiều khó khăn trong học tập trực tuyến. Đối với lớp 1, lớp 2, VTV phát sóng bài giảng 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh.

Tiếp nhận, phân phối máy tính bảng do Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên hỗ trợ chương trình “Sóng và máy tính cho em” tỉnh Đồng Tháp Mới

Ngày 24/9/2021, Sở GDĐT đã tiếp nhận từ Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên (Tầng 19, Văn phòng Gelex, số 52, đường Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) 100 máy tính bảng Mobell Tab 8S trị giá 199 triệu đồng hỗ trợ cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” tỉnh Đồng Tháp.

Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí và tổ chức dạy học trực tuyến cấp Tiểu học. Mới

Nhằm tăng cường khai thác, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí và hỗ trợ các hoạt động dạy học trực tuyến, ngày 24 tháng  9 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí và tổ chức dạy học trực tuyến cấp Tiểu học.

Tập huấn trực tuyến truy cập sử dụng miễn phí hệ thống học liệu điện tử thông minh

Nhằm tăng cường khai thác, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí và hỗ trợ các hoạt động dạy - học trực tuyến, ngày 22 tháng  9 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội tổ chức tập huấn trực tuyến truy cập sử dụng miễn phí hệ thống học liệu điện tử thông minh.

Xây dựng dự thảo Nghị quyết ban hành chính sách hỗ trợ 100% học phí học kỳ I năm học 2021-2022

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục đã nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, chủ động, kịp thời tổ chức thực hiện đồng bộ công tác phòng, chống dịch, thực hiện có hiệu quả phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”, bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của ngành; thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân (UBND) Tỉnh tổ chức thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục ứng phó với đại dịch Covid-19.

Tập huấn trực tuyến làm đồ dùng, đồ chơi từ các vật phế thải và nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương

Trong thời gian qua do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, trẻ em mầm non phải ở nhà trong thời gian dài, ảnh hưởng đến nền nếp, thói quen thực hiện chế độ sinh hoạt theo yêu cầu phát triển của độ tuổi. Xác định vai trò của cha mẹ trong việc giáo dục trẻ tại nhà là vô cùng quan trọng, là then chốt trong việc hình thành nhân cách của một đứa trẻ, bên cạnh giáo dục nhà trường và giáo dục xã hội.

Hội nghị giao ban về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 trong bối cảnh dịch Covid-19

Chiều ngày 20/9/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị giao ban với các Sở GDĐT về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với giáo dục phổ thông trong bối cảnh dịch Covid-19. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Bộ GDĐT, lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ GDĐT; lãnh đạo Sở GDĐT và lãnh đạo các phòng chuyên môn Tiểu học, Trung học các tỉnh thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu Sở GDĐT, có sự tham dự của: Bà Nguyễn Thúy Hà – Tỉnh ủy viên –  Giám đốc Sở GDĐT, Ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GDĐT và Lãnh đạo các Phòng Giáo dục Mầm non-Tiểu học, Phòng Giáo dục Trung học và Thường xuyên. Chủ trì Hội nghị là Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ.

Cung ứng sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến học sinh trong mùa Covid-19

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp từ cuối tháng 6 năm 2021 đến nay đã tác động không nhỏ đến kinh tế - xã hội các địa phương trong tỉnh. Ngành giáo dục phải linh hoạt chuyển đổi các hình thức dạy học để thích ứng và thực hiện nhiệm vụ dạy học. Do thực hiện giãn cách xã hội, việc cung ứng sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến học sinh, học viên gặp nhiều khó khăn.

Giải pháp tham gia hội thảo/hội nghị/tập huấn, bồi dưỡng,… trực tuyến an toàn, hiệu quả đối với ngành học mầm non và cấp tiểu học

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Đồng Tháp, để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học đối với giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học, trong thời gian vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức nhiều Hội nghị, Hội thảo, Tập huấn với hình thức trực tuyến đến từng các cán bộ quản lí, giáo viên ngành học mầm non và cấp tiểu học qua tài khoản cá nhân.