Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện góp phần giáo dục toàn diện nhân cách học sinh

“Hình thức ảnh hưởng tích cực đến nội dung”. Đây là nội dung được xem là rất cần thiết được Sở Giáo dục Đào tạo Đồng Tháp đặc biệt quan tâm. Xây dựng cảnh quan môi trường giáo dục thân thiện góp phần nâng cao chất lượng giáo dục theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất một cách toàn diện và hiệu quả nhất trong tình hình mới hiện nay.

Theo quan điểm đó, nhiều mô hình mới, hay, sáng tạo, thẩm mỹ cao đã và đang được hình thành trong tất cả các cơ sở giáo dục từ công lập đến dân lập trên toàn tỉnh Đồng Tháp. Đây cũng là một trong những sự chuyển biến tích cực nhằm đón chào chương trình giáo dục phổ thông mới.

Từ những sản phẩm tái chế đã mang lại cho các em một môi trường giáo dục thân thiện. Ngôi trường xanh-sạch-đẹp tạo được cho các em cảm giác sản khoái sau những giờ học, thật sự “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Môi trường bắt mắt, đẹp, hấp dẫn, thu hút sẽ là động lực các em hăng say học tập, hăng say trải nghiệm từ đó kích hoạt được sự năng động sáng tạo.

Đấy là việc làm cần thiết giúp Nhà trường đạt được mục tiêu: “Giáo dục toàn diện nhân cách học sinh”.

Những lối đi sáng tạo, hấp dẫn!

Những góc sân trường đẹp, thu hút!

Góc vui chơi đẹp trên sân trường, giúp học sinh được giải trí thích thú.

Những góc lớp sáng tạo!

Những vườn sinh học hấp dẫn, thu hút học sinh trải nghiệm!

Mô hình thư viện kiểu mới.

Tác giả: NGƯT, ThS Tô Ngọc Sơn
Nguồn: Phòng GDTH